Làn sóng chống phân biệt chủng tộc lan rộng ra các quốc gia

02/06/2020, 08:35

Làn sóng chống phân biệt chủng tộc lan rộng ra các quốc gia - Làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc sau vụ sát hại người đàn ông da màu George Floyd đã không chỉ xảy ra tại Mỹ mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Sau khi bùng phát tại Mỹ, làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và đòi quyền lợi cho người da màu đã lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới. 

Tại thủ đô London (Anh), hàng nghìn người đã tập trung tại quảng trường Trafalgar sau đó tuần hành qua nhiều tuyến phố, bất chấp các quy định phong tỏa cấm người dân tụ tập do dịch bệnh. Đã có hàng chục người bị bắt trong các cuộc biểu tình.

Tại thủ đô Berlin (Đức), trong hai ngày 30-31/5, những người biểu tình đã tập trung trước Đại sứ quán Mỹ để phản đối vụ sát hại George Floyd cũng như đòi quyền lợi cho người da màu. Một số họa sỹ đường phố còn vẽ tranh tưởng niệm George Floyd trên một phần của Bức tường Berlin.

Tại Canada, biểu tình đã được tổ chức tại hai thành phố lớn Montreal và Toronto. Người dân đã tổ chức biểu tình về vụ việc liên quan đến Regis Korchinski-Paquet, một phụ nữ da màu 29 tuổi tử vong do bị ngã từ ban công. Nhiều người cho rằng cảnh sát đã gây ra cái chết của người phụ nữ này./.

Theo TTXVN

Bình luận