Lai Châu khai mạc triển lãm trưng bày chủ quyền biển đảo Việt Nam

13/01/2017, 10:32

Lai Châu khai mạc triển lãm trưng bày chủ quyền biển đảo Việt Nam - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức sáng 13/1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, Lai Châu là tỉnh vùng cao biên giới phía Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Mặc dù không có biển, nhưng chính quyền Lai Châu luôn chú trọng tới công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

"Triển lãm là một trong những hoạt động quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ, là những nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, học giả trong và ngoài nước.

Các tư liệu là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Triển lãm diễn ra từ 13/1 - 17/1 tại Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu.

Xem thêm một số ảnh của triển lãm:

Các đại biểu tham quan một số hiện vật, tư liệu được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm thu hút rất đông khách tham quan, chiến sĩ công an và các em học sinh

TH

Bình luận