Khiếu nại nhiều do Chủ tịch xã, huyện ít tiếp dân

24/10/2018, 15:20

Thảo luận tại Tổ, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ trăn trở khiếu kiện đông người, vượt cấp ngày càng phức tạp, số lượng tăng cao và đặt ra vấn đề trách nhiệm của cán bộ Nhà nước trong gặp gỡ, giải quyết các bức xúc của nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận Tổ. Ảnh: VPG

Sáng nay 24/10, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, trong đó tình trạng khiếu nại, kiện cáo trong dân là nỗi trăn trở của nhiều đại biểu.

“Gặp Chủ tịch xã, huyện còn hiệu quả hơn gặp Trưởng Ban Dân nguyện”

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải (đoàn Hoà Bình) và đại biểu Ngô Thanh Danh (đoàn Đắk Nông) cho biết thời gian qua, cử tri, nhân dân cả nước cảm thấy tin tưởng, phấn khởi với hình ảnh nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, thường xuyên tới những vùng khó khăn, vùng thiên tai địch hoạ để chỉ đạo công tác cứu trợ, khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất cho nhân dân, hay liên tục nỗ lực, tận dụng triệt để cơ hội tại các diễn đàn quan trọng của quốc tế để mang về cho đất nước các hợp đồng hợp tác, tạo việc làm ở trong nước.

Tuy nhiên, các đại biểu này cũng cho rằng, nhiều cấp lãnh đạo khác lại chưa thể hiện được sự quan tâm tới nguyện vọng của dân chúng, thể hiện ra bằng việc không gặp dân và hiệu quả xử lý những vướng mắc của dân thấp, làm tăng khiếu kiện đông người, như báo cáo của Ban Dân nguyện, Mặt trận Tổ quốc những năm qua.

Trong quá trình làm việc, Ban Dân nguyện tính toán một nửa số tỉnh, thành phố trong cả nước không báo cáo rõ được số liệu về lãnh đạo cấp xã thực hiện quy định tiếp dân định kỳ. “Chỉ có 25-30% lãnh đạo cấp xã thực hiện được quy định này”. Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội cho biết.

Trong khi đó, ở cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bà Hải cho biết Chủ tịch UBND tỉnh lại uỷ quyền cho Phó Chủ tịch, có lúc gặp 2 Phó Chủ tịch khác nhau nên phải mất thời gian trình bày lại từ đầu, rồi hiệu quả thực thi kém đi, không đáp ứng được yêu cầu của dân nên họ lại khiếu kiện vượt cấp.

Bà Hải kể: “Tôi đã tiếp những đoàn khiếu kiện, bà con nói chỉ cần gặp 15 phút để giãi bày. Nhưng tôi cho rằng bà con chỉ cần gặp Chủ tịch xã, huyện 15 phút đấy để họ hiểu và xử lý công việc được ngay, hiệu quả hơn là gặp Trưởng Ban Dân nguyện vì tôi cũng không thể giải quyết nhanh cho bà con được”.

Do đó, bà Nguyễn Thanh Hải cho rằng tiếp công dân phải gắn liền với thẩm quyền giải quyết với chức danh có quyền hạn xử lý công việc và đề nghị Chính phủ quyết liệt chỉ đạo cấp dưới thực thi.

Đối thoại là kênh quan trọng

Trong phần phát biểu mà cũng là giãi bày của người đứng đầu Chính phủ tại phiên thảo luận Tổ cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (đoàn đại biểu Hải Phòng) đã nhấn mạnh tới ý chí dân tộc mạnh mẽ để đoàn kết và phát triển đất nước. Đó là tinh thần phải dựa vào dân, khơi dậy sức mạnh và sự sáng tạo của nhân dân để phục vụ lại nhân dân.

Nhưng Thủ tướng cũng chỉ rõ: “Vì sao khiếu nại nhiều như thế vì ít khi Chủ tịch xã, huyện tiếp dân lắm. Hoặc tiếp dân nhưng tiếp không đến nơi đến chốn, không có trách nhiệm với những đề đạt, nguyện vọng của nhân dân. Đối thoại là kênh rất quan trọng để dân thấy được nguyện vọng của mình được lắng nghe”.

Từ câu chuyện dựa vào dân, giải toả những uẩn khúc mà dân phải gánh chịu, Thủ tướng mong muốn bộ máy Nhà nước, cán bộ phải làm sao cả một đất nước, dân tộc 100 triệu người phải chung một ý chí quyết tâm để chuyển biến mạnh mẽ.

“Chính phủ sẽ lắng nghe tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước để chất lượng công việc năm 2019 tốt hơn, để người dân cảm thấy Quốc hội, Chính phủ thực sự lo cho dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo: chinhphu.vn

Bình luận