Khánh thành bếp ăn điểm trường mầm non Suối Tôn, Thanh Hoá

19/08/2019, 14:06

Khánh thành bếp ăn điểm trường mầm non Suối Tôn, Thanh Hoá - Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 đồng thời tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và nạn nhân chất độc da cam, ngày 19/8, Đoàn thanh niên Trường Đại học Nội vụ, Đoàn thanh niên Trung ương Hội nhà báo Việt Nam, Hội chữ thập đỏ huyện Quan Hóa và các ban, ngành đoàn thể tại địa phương tổ chức quyên góp, vận động tiền, quà tặng xây dựng công trình thanh niên “Xây bếp ăn cho điểm trường mầm non” tại bản Suối Tôn, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Điểm trường bản Suối Tôn của Trường Tiểu học Phú Sơn

Đến dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Văn Do – Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện uỷ Quan Hoá, Trưởng phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện Quan Hoá; đại diện Lãnh đạo Thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Quan Hóa; Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Trương Quốc Việt - Phó Trưởng Khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; đại diện Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan báo chí tại Thanh Hoá; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường mầm non bản Suối Tôn; đại diện Công đoàn, đoàn thanh niên, đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cùng đông đảo nhân dân xã Phú Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Do - Uỷ viên BCH Huyện uỷ Quan Hoá, Trưởng phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Quan Hoá phát biểu

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Do – Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện uỷ Quan Hoá, Trưởng phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện Quan Hoá bày tỏ lời cám ơn chân thành đến đoàn tình nguyện đã hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho nhà trường. Chia sẻ về huyện Quan Hoá, đồng chí cho biết Quan Hoá có 16 xã 1 thị trấn trong đó có 16 xã thuộc chương trình 135 tức là thuộc khu vực 3, gồm 107 thôn. Đặc biệt, Quan Hoá có 2 bản đồng bào Mông sinh sống là bản Suối Tôn và bản Buốc Hiềng, trong đó bản Suối Tôn có 73 hộ hơn 400 khẩu, khu trường mầm non của bản có 56 cháu. Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, được sự quan tâm của Đoàn trường và các mạnh thường quân đã chung tay góp sức, phục vụ việc học tập của các cháu tốt hơn, nâng cao đời sống các cháu và các thầy cô. Khu bếp ăn không chỉ là hiện vật mà chính là kết tinh những tấm lòng vàng cũng như mồ hôi nước mắt của các thầy cô cũng như của Đoàn trường Đại học Nội vụ. Để đến với trường học, các bạn sinh viên trong đoàn thiện nguyện đều ướt đẫm mồ hôi chứng tỏ tình cảm chân thành của đoàn dành cho các thầy cô và học sinh trường mầm non bản Suối Tôn ngày hôm nay. Đây cũng là công trình để kết nghĩa cán bộ nhân dân xã Phú Sơn và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Đồng chí Trương Quốc Việt phát biểu tại Lễ khánh thành

Tại lễ khánh thành, đồng chí Trương Quốc Việt - Phó Trưởng Khoa Hành chính học, Bí thư Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết sau gần 2 tháng thi công xây dựng, bếp ăn của trường mầm non đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng. Kinh phí tiền mặt xây dựng công trình là khoảng 75 triệu đồng. Đồng chí mong rằng, với cơ sở vật chất hiện tại, cuộc sống của các thầy cô và các em học sinh sẽ được cải thiện đồng thời giúp nâng cao công tác dạy và học tại trường trong thời gian tới.

Cũng tại sự kiện khánh thành công trình bếp ăn, Đoàn thanh niên Trường Đại học Nội vụ và Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thắp hương tri ân các dân công hoả tuyến tại khu di tích lịch sử cách mạng hang Co Phương tại xã Phú Lê, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ban tổ chức xin được chân thành cám ơn Công ty Nam Minh Media, Công ty cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh và các nhà hảo tâm đã quyên góp, tài trợ bánh trung thu, bánh kẹo, đồ chơi cho hoạt động ý nghĩa này.

Một số hình ảnh:

Đoàn vào thăm di tích cách mạng Hang Co Phương - xã Phú Lê

Thắp hương tri ân các dân công hoả tuyến tại xã Phú Lê

Đồng chí Trương Quốc Việt trao quà tại trường tiểu học Phú Lệ

Trao quà cho các em nhỏ trên đường vào bản Suối Tôn

Con đường khó khăn lên bản Suối Tôn khiến ô tô không thể đi qua

Đồng chí Trương Quốc Việt trao 5 phần quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Suối Tôn

Trao quà cho các em học sinh điểm trường bản Suối Tôn

Tại điểm trường Suối Tôn, 100% học sinh là dân tộc Mông 

Các em học sinh mầm non của điểm trường bản Suối Tôn

Công trình thanh niên do Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn thanh niên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Công đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao tặng

Bếp ăn có diện tích 36m2 đã sẵn sàng phục vụ hàng trăm suất ăn hằng ngày cho thầy cô và học sinh điểm trường bản Suối Tôn

Trao bánh kẹo cho các em học sinh

Chụp ảnh cùng các em học sinh

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quan Hóa trao bằng khen cho các đơn vị tham gia thiện nguyện

Quà lưu niệm của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội dành cho điểm trường mầm non bản Suối Tôn

Từ Hải

Bình luận