Khánh Hòa: Phấn đấu xây dựng thành trung tâm kinh tế biển của cả nước

15/10/2020, 13:54

Khánh Hòa: Phấn đấu xây dựng thành trung tâm kinh tế biển của cả nước - Chiều 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 -2025 đã bế mạc.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội đã khẳng định những kết quả quan trọng, tương đối toàn diện mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua; nhận ra những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân của ưu, khuyết điểm và những kinh nghiệm rút ra trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Trên cơ sở đó đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn phát triển 5 năm 2020 -2025. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 50 Ủy viên, ông Nguyễn Khắc Định tiếp tục giữ chức  Bí thư Tỉnh ủy; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới.

Các đại biểu nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới mục tiêu: “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh; phấn đấu xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát triển nhanh, bền vững và toàn diện, trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước”.

Các đại biểu ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, cho biết: "Trong nhiệm kỳ mới xác định 3 vùng kinh tế động lực, Vân Phong với các ưu đãi của khu kinh tế biển, phát triển hệ thống cảng biển, logistics, khu Nam Vân Phong tiếp tục đầu tư các loại công nghiệp phát huy được giá trị của cảng biển; Cam Ranh, Cam Lâm tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo đây là khu du lịch quốc tế. Khu vực trung tâm với thành phố Nha Trang tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng để du lịch thông minh là điểm đến an toàn của khắp thế giới”.

Với tinh thần "tương thân tương ái” các đại biểu đã quyên góp số tiền hơn 105 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt./.

Thanh Bình

Bình luận