Khai giảng Khóa bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp cho Lãnh đạo ngành BHXH

04/12/2019, 15:59

Khai giảng Khóa bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp cho Lãnh đạo ngành BHXH - Ngày 2/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia (Bộ Ngoại giao) khai giảng Khóa bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp đối ngoại cho Lãnh đạo Ngành và cán bộ quản lý của BHXH Việt Nam.

Ban tổ chức và các học viên tham gia Khoá học.

Theo ông Nguyễn Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ HTQT, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 19/11/2019 phê duyệt Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho CBCCVC giai đoạn 2019-2030”. Theo đó, đặt ra mục tiêu đến hết năm 2025, 50% CBCC ở Trung ương đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết trong quá trình gần 25 năm xây dựng và phát triển, công tác hội nhập và hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam luôn được coi trọng và tích cực thực hiện. BHXH Việt Nam đã chủ động tham gia hợp tác và phát triển an sinh xã hội trong khu vực và thế giới. Hiện, BHXH Việt Nam là thành viên, tham gia tích cực, có hiệu quả vào các diễn đàn như Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA), Hiệp hội An sinh xã hội Thế giới (ISSA) và không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội khác. Trong bối cảnh đó, việc đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ ngành BHXH là nhu cầu bức thiết.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng đánh giá cao chất lượng giảng dạy và đào tạo của Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia (Bộ Ngoại giao) và khẳng định đây là một trong những đơn vị hàng đầu, có uy tín trong việc tổ chức đào tạo kỹ năng ngoại ngữ cho công chức, viên chức các bộ, ngành với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, hiện đại mang lại nhiều hiệu quả tốt.

Đại diện đơn vị đào tạo, Ông Phạm Bình Đàm, Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia (Bộ Ngoại giao) đánh giá cao định hướng về tập trung xây dựng nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt liên quan đến việc ưu tiên đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ toàn ngành. Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia cam kết sẽ đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong thời gian tới đế tăng cường, nâng cao hơn nữa năng lực của đội ngũ cán bộ ngành bảo hiểm xã hội.

Theo chương trình, khóa bồi dưỡng kéo dài 24 buổi, dự kiến bế giảng vào cuối tháng 2/2020. Khóa học gồm 20 cán bộ là Lãnh đạo Ngành, lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam tại Trung ương./.

Thu Trà - Bá Nam - Hiền Hùng

Bình luận