Khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý Nhà nước về báo chí

13/11/2018, 15:01

Khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý Nhà nước về báo chí - Ngày 13/11, tại Hà Nội, Cục Báo chí và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông phối hợp tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý Nhà nước về báo chí.

Học viên khóa bồi dưỡng là lãnh đạo các cơ quan báo chí trên cả nước. Ảnh: PV

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí và 130 học viên đến từ các cơ quan báo chí trong cả nước.

Phát biểu khai giảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, quản lý và phát triển báo chí phải theo kịp sự phát triển của công nghệ và xã hội. Thời gian qua, vấn đề quản lý báo chí của nước ta chưa theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ và sự phát triển của xã hội, dẫn đến xảy ra một số trường hợp tai nạn đáng tiếc trong tác nghiệp báo chí. Trước thực trạng đó, cần đổi mới quản lý báo chí dựa trên các quan điểm mới của Đảng và Nhà nước về phát triển, quản lý báo chí và trên sự phát triển của khoa học công nghệ.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng. Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã quán triệt mục đích, ý nghĩa và sự cần thiết của việc tổ chức khóa bồi dưỡng và bày tỏ mong muốn các học viên hoàn thành chương trình học tập đạt kết quả tốt nhất.

Khóa bồi dưỡng được tổ chức nhằm cập nhật đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực báo chí; cung cấp kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí, kỹ năng nghiệp vụ trong kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho lãnh đạo và những người đang trong diện quy hoạch lãnh đạo cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí.

Khóa học diễn ra từ ngày 12- 23/11./.

PV

Bình luận