Hợp tác kinh tế Việt Nam- Hoa Kỳ tiếp tục phát triển

22/05/2018, 09:52

Hợp tác kinh tế Việt Nam- Hoa Kỳ tiếp tục phát triển - Chiều 21/5, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ông Jeffrey Gerrish, Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục phát triển thực chất, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại là một trong những trọng tâm của quan hệ hai nước.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Jeffrey Gerrish, Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đồng tình với nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ông Jeffrey Gerrish khẳng định Hoa Kỳ sẽ phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Hoa Kỳ mong muốn đạt được các thỏa thuận với Việt Nam liên quan tới các vướng mắc về nhập khẩu ô tô, thanh toán điện tử và quy định về đặt thiết bị quản lý dữ liệu người dùng Việt Nam tại Việt Nam trong dự thảo Luật An ninh mạng.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng trong quá trình cải thiện chính sách sẽ xuất hiện nhiều vấn đề, vướng mắc mà Chính phủ sẽ lắng nghe ý kiến của chính giới, các doanh nghiệp để hoàn thiện, bổ sung chính sách.

Về các vấn đề mà Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ nêu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ đề nghị các bộ liên quan báo cáo phương hướng xử lý trước chuyến làm việc tại Hoa Kỳ của đoàn Chính phủ Việt Nam vào tháng tới.

Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish cũng tin tưởng những vướng mắc giữa hai bên sẽ sớm được giải quyết, đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ hai nước, thúc đẩy quan hệ kinh tế trong thời gian tới.

 Theo chinhphu.vn

Bình luận