Hơn cả mong đợi với đêm hội Halloween trường Báo năm 2019

31/10/2019, 07:32

Hơn cả mong đợi với đêm hội Halloween trường Báo năm 2019 - Đêm hội Halloween 2019: Domino do các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế (Học viện Báo chí Tuyên truyền) tổ chức, đã chính thức diễn ra vào tối 30/10. Chương trình được đánh giá là thành công với nhiều giá trị nhân văn, ý nghĩa.

Diễn xuất đáng nể của các bạn sinh viên trẻ Khoa Quan hệ Quốc tế

Đêm nhạc hội đa màu sắc, đậm tính nhân văn

Với cái tên chủ đề hết sức độc đáo, mới lạ - “Domino”. Ban Tổ chức chương trình Halloween năm nay muốn gửi gắm nhiều thông điệp xuyên suốt toàn bộ đêm nhạc hội.

Con người trong xã hội cũng giống như hiệu ứng Domino, phản ứng của một cá thể sẽ dẫn đến sự thay đổi tương tự đối với những cá thể xung quanh. Đặc biệt khi mối quan hệ giữa người với người như sợi dây liên kết vô hình, hành động của người này dễ tác động và chi phối những người khác.

Trong thời đại con người ngày càng có xu hướng sống cá nhân, tách rời tập thể bởi sự phát triển ồ ạt của các giá trị ảo, chương trình sử dụng hiệu ứng domino như một hình ảnh ẩn dụ, để cảnh tỉnh về sự trả giá cho lối sống vị kỉ, tư lợi của mỗi người, tưởng chừng như không liên quan đến ai, nhưng thực chất lại gây ra hệ lụy khôn lường. Xuất phát từ thực tế đó, Ban Nội dung Halloween năm nay đã xây dựng một kịch bản vô cùng sâu sắc, tỉ mỉ. 

Những bài múa được dàn dựng công phu, hút mắt

Cụ thể nội dung vở kịch xoay quanh vấn đề bạo lực mạng, chính tâm lý đám đông, cách chỉ trích, đánh giá người khác qua mạng xã hội ảo có thể làm tổn thương sâu sắc về tinh thần, thậm chí dẫn đến cái kết đau thương như nhân vật tên Nhật Lệ và nhiều hệ lụy cho các nhân vật khác trong câu chuyện. Ban Tổ chức chương trình còn đưa vào hàng loạt thực trạng làm dậy sóng xã hội như tệ nạn xâm hại tình dục, sự vô trách nhiệm của con người hiện nay đối với gia đình…

Ban Tổ chức lựa chọn phản ánh thực trạng tiêu cực này của xã hội để nhằm hướng người xem tới một thái độ sống tốt hơn, văn minh hơn và chuẩn mực hơn, hi vọng sẽ có thể tạo nên một sự khác biệt so với những mùa Halloween trước và sẽ đưa tới một thông điệp, một "loại rượu mới" vào trong "bình cũ" tưởng như đã được nhắc tới nhiều trước đó. Những pha hù dọa thú vị cả trên sân khấu lẫn dưới khán đài của chương trình khiến khán giả không khỏi bất ngờ đến thót tim.

Đặc biệt những tiết mục múa hát, nhảy được Ban Tổ chức lồng ghép vô cùng khéo léo, tinh tế vừa tránh gây nhàm chán cho khán giả, vừa đem lại thêm cảm giác rợn người, ám ảnh tột độ cho người xem.

Trầm trồ trước giọng hát đầy tài năng của thành viên Tiểu ban Sân Khấu chương trình Halloween năm nay

Nữ ca sĩ khách mời Xesi - làn gió mới của Halloween 2019

Điểm nhấn của đêm hội, phần được nhiều khán giả háo hức, mong chờ nhất là màn biểu diễn các ca khúc nổi đình nổi đám khắp các bảng xếp hạng của Xesi - cô bạn bất ngờ trở thành “hiện tượng âm nhạc” từ năm 17 tuổi.

Sự trẻ trung, năng động cùng giọng hát vừa ngọt ngào, vừa ma mị của Xesi khi thể hiện các ca khúc như: “Vô tình”, “Túy âm”, làm rung động không biết bao nhiêu khán giả. Cả hội trường đồng thanh hát theo, hòa cùng không khí âm nhạc mà cô bạn mang lại.

Xesi hết mình trên sân khấu trường Báo

Đặc sản Handmine mỗi mùa Halloween đã trở lại mới mẻ và cuốn hút gấp nhiều lần

Đặc điểm của nghệ thuật múa Handmine là sự tương tác bằng tay, người diễn phải ẩn mình trong bóng tối với trang phục đen, găng tay trắng, chủ yếu sử dụng đèn dạ quang tím chiếu vào người trình diễn. Ban Tổ chức Halloween có sự đầu tư rất lớn cả về mặt dàn dựng âm thanh, ánh sáng khiến cho phần trình diễn này thú vị hơn bao giờ hết.

Handmine được dàn dựng đẹp mắt

Chương trình Halloween 2019: Domino khép lại nhưng những cảm xúc đặc biệt mà chương trình đem lại cho toàn bộ khán giả vẫn còn mãi.

Trà My

Bình luận