Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ

03/11/2019, 22:24

Ngày 03/11, tại Bà Rịa - Vũng Tầu, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 11 đội đến từ BHXH các tỉnh, thành phố: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tầu.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tặng hoa đại diện các đội tham dự Hội thi

Tham dự hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương; đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; đại diện các sở, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tầu; lãnh đạo và đông đảo CCVC của BHXH 11 tỉnh khu vực miền miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tầu đã quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tầu một cách hết sức thuận lợi và chu đáo; đồng thời chúc các đơn vị về dự Hội thi gặt hái được nhiều thành công.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương phát biểu khai mạc

Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, trải qua gần 25 năm hình thành và phát triển, BHXH Việt Nam đã nỗ lực, không ngừng đổi mới để tạo nên những dấu ấn quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới đất nước. Vì vậy, Hội thi lần này vừa là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 - 16/2/2020); vừa là dịp để CCVC trong toàn Ngành thể hiện niềm tự hào về truyền thống phát triển và những kết quả đạt được. Qua đó, tiếp tục thể hiện nhiệt huyết, cũng như kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Đặc biệt, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để các CCVC, người lao động trong Ngành có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời phát hiện và tôn vinh những tuyên truyền viên xuất sắc; đồng thời khuyến khích BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT một cách thiết thực, hiệu quả; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương khóa XII đã đề ra.

Thông tin tại Lễ khai mạc, đại diện Ban Tổ chức Hội thi cho biết, mỗi đơn vị dự thi được tham gia 2 tiết mục, có thể lựa chọn một trong các thể loại: 1 tiểu phẩm sân khấu và 1 tiết mục văn nghệ cổ động hoặc 2 tiết mục văn nghệ (có thể là đơn ca, tốp ca, song ca nam nữ; múa đơn, múa đôi, múa phụ họa...). Các đội dự thi có thể biểu diễn các loại hình nghệ thuật như: Kịch ngắn, hoạt cảnh, tấu nói... có nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, nhất là tuyên truyền việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các tiết mục văn nghệ, văn nghệ cổ động xoay quanh nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống của ngành BHXH. Tổng thời gian không quá 15 phút/2 tiết mục.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đội bắt đầu với phần trình diễn của mình. Các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm được biểu diễn đan xen. Trong buổi sáng, các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu, thể hiện bản sắc riêng của mỗi vùng miền, thể hiện tình yêu tổ quốc, tự hào là cán bộ BHXH. Các tiểu phẩm vui nhộn, mang đậm chất tuyên truyền, gắn với thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cũng như với công tác an sinh xã hội, thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào của người cán bộ BHXH mang nhiệm vụ và trọng trách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Các đội thi đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng; đồng thời mang lại cho người xem sự hiểu biết sâu sắc về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT./.

Tuấn Vũ-Bảo Châu-Bảo Nhị

Bình luận