Ngày hội văn hóa đọc của người dân Đồng bằng Sông Cửu Long

22/03/2017, 08:44

Ngày hội văn hóa đọc của người dân Đồng bằng Sông Cửu Long - Hội sách Cần Thơ sẽ diễn ra từ ngày 25 - 31/3 tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Hội sách năm nay được tổ chức với quy mô rộng và đa dạng. Hội sách được chia thành 6 khu vực gồm: sân khấu trung tâm, khu vực giới thiệu sách, khu vực dành cho các sản phẩm công nghệ, khu vực giới thiệu hình ảnh Cần Thơ, khu vui chơi dành cho thiếu nhi và khu cà phê sách.

Dự kiến Hội sách Cần Thơ có 100 đơn vị xuất bản, in và phát hành tham gia với 350 gian hàng. Số lượng đầu sách, năm nay cũng phong phú, đa dạng hơn so với lần 1. Đặc biệt, Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) với gần 20 gian hàng với trên 10.000 tên sách các loại. Các gian hàng của Fahasa trưng bày hơn 60.000 bản sách. Đây cũng là đơn vị mang đến nhiều sản phẩm văn hóa ngoài sách nhất, với hơn 20.000 mặt hàng từ văn phòng phẩm, dụng cụ học tập đến đồ chơi trẻ em, hàng lưu niệm. Ngoài ra, các đơn vị xuất bản, phát hành khác cũng sẽ đem đến nhiều ấn phẩm mới, tập trung chủ yếu vào các chủ đề về học tập, kiến thức xã hội, kiến thức nông lâm nghiệp… 

Không chỉ có các đơn vị xuất bản trong nước, Hội sách TP Cần Thơ năm nay còn có sự tham dự của các đơn vị đến từ nước ngoài như: NXB Oxford, Cengage, Cambridge, Macmillan, Efuture, Pearson... Những đầu sách chủ đạo gồm: truyện thiếu nhi, khoa học thường thức và những bộ giáo trình ngoại ngữ nổi bật nhất hiện nay.

Bên cạnh các gian sách, Hội sách TP Cần Thơ còn dành những vị trí trung tâm để tổ chức trưng bày, triển lãm như: khu trưng bày sách về Đảng, về Bác Hồ, khu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam, khu giới thiệu các đầu sách chính trị, khu sách lịch sử…

Một trong những hoạt động đáng chú ý của hội sách là các chương trình giảm giá, năm nay, sẽ được tổ chức vào các ngày cuối của hội sách với các mức giảm từ 10% đến tối đa là 50%. Ngoài ra, tại hội sách còn có các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, ký tặng trên sách, biểu diễn văn nghệ với các ca sĩ, ban nhạc trong nước.

N.B

Bình luận