Hội Nhà báo Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

30/12/2019, 15:56

Hội Nhà báo Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập - Ngày 29/12, tại thành phố Hạ Long, Hội Nhà báo Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội (30/12/1959 - 30/12/2019).

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh Báo Quảng Ninh

Hội Nhà báo Quảng Ninh tiền thân là Chi hội Nhà báo Báo Vùng Mỏ được thành lập ngày 30/12/1959 với 12 hội viên. Trải qua chặng đường 60 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, Hội Nhà báo Quảng Ninh đã có 420 hội viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông và các cơ quan thường trú, các câu lạc bộ Nhà báo...

Với khẩu hiệu đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm – hiệu quả, 60 năm qua, bằng ý chí và nỗ lực to lớn, đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh đã luôn bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thực tiễn sôi động ở Quảng Ninh để thông tin trung thực, phù hợp với lợi ích của tỉnh, của đất nước và của nhân dân; Thể hiện rõ chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội; tiếp tục khẳng định vai trò là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; Làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân… xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân, trở thành một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp có vị thế trong xã hội và khu vực.

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng Khen cho Hội Nhà báo Quảng Ninh. Ảnh Báo Quảng Ninh

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định: báo chí Quảng Ninh đã có sự phát triển nhanh chóng về đội ngũ, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, phương thức tác nghiệp. Thông qua những tác phẩm báo chí của mình, đội ngũ người làm báo trên địa bàn đã cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ quê hương, phát huy sức mạnh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phê phán những thói hư, tật xấu, cảnh báo những tệ nạn trong đời sống xã hội, được dư luận ủng hộ, tạo được niềm tin vào công lý.

Báo chí cũng đã quảng bá, góp phần xây dựng hình ảnh một Quảng Ninh với những tiềm năng, lợi thế khác biệt, cơ hội nổi trội; một địa phương năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và quyết tâm chính trị cao độ với những đột phá trong thí điểm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện ba đột phá chiến lược…

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí. Ảnh Báo Quảng Ninh

Trong chặng đường phát triển tiếp theo, báo chí Quảng Ninh sẽ tăng cường hơn nữa sự gắn kết, đồng hành cùng tỉnh, đất nước trong triển khai các nhiệm vụ mới. Đồng thời, chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, lan tỏa thương hiệu, hình ảnh một Quảng Ninh năng động, sáng tạo, thực sự là “Nơi cần đến, nơi đáng sống”.

Phát biểu bế mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Bá Dung Trưởng Ban nghiệp vụ HNB Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Nhà báo Quảng Ninh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu rõ: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện của đất nước và của giới báo chí, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn Hội Nhà báo Quảng Ninh trong thời gian tới, quan tâm hơn và thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, HNB Việt Nam đã có Quyết định tặng Bằng khen cho HNB tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân và HNB tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua.

TH

 

Bình luận