Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

27/09/2019, 20:41

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ngày 26/9, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/9/1989 – 26/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Hội Nhà báo Quảng Ngãi. Ảnh: baoquangngai

Đọc diễn văn kỷ niệm, nhà báo Hà Minh Đích, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi chia sẻ những khó khăn trong những ngày đầu thành lập và bước phát triển mạnh mẽ của Hội Nhà báo tỉnh. 

Những năm đầu mới thành lập, Hội Nhà báo Quảng Ngãi được coi là “Hội ba không”: Không biên chế, không trụ sở, không kinh phí và phương tiện làm việc. Sau Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2005-2010, Hội Nhà báo Tỉnh có được những chủ trương, cơ chế, chính sách để khắc phục tình trạng “ba không”, tạo sức vươn lên mạnh mẽ, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội Nhà báo trong đời sống báo chí và xã hội.

Hội Nhà báo Tỉnh luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên. Hội tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; triển khai sâu rộng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam”; tổ chức cho hội viên tham gia sáng tác, quảng bá tác phẩm báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Các hoạt động nghiệp vụ do Hội tổ chức ngày càng phong phú, đa dạng. Từ năm 2009, Giải báo chí tỉnh được triển khai và đã trở thành giải báo chí truyền thống hàng năm. Qua 11 năm tổ chức, Giải báo chí tỉnh đã thu hút hơn 600 tác phẩm, trong đó 223 tác phẩm được xét trao các loại giải thưởng.

Ngoài việc tôn vinh các tác giả, tác phẩm có đóng góp xứng đáng trong lĩnh vực tuyên truyền, Giải báo chí tỉnh còn là “sân chơi” rèn bút, luyện nghề, góp phần phát hiện, bồi dưỡng tài năng báo chí cho các cơ quan báo chí, truyền thông.

Qua 13 mùa giải của Giải báo chí Quốc gia, Quảng Ngãi nằm trong số ít địa phương 11 năm có tác giả, tác phẩm được tôn vinh, và đã giành đủ bộ giải thưởng từ giải A đến giải khuyến khích. Có thể nói đây là thành tựu nổi bật của giới báo chí tỉnh, được đồng nghiệp cả nước đánh giá cao.

Có thể khẳng định, 30 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, Hội Nhà báo Quảng Ngãi đã vươn lên giành được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hội Nhà báo Tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và ngày 19/9/2018, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Nhà báo Quảng Ngãi vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đây là niềm vinh dự, tự hào; động viên, cổ vũ các hội viên, nhà báo trong tỉnh tiếp tục phấn đấu vươn lên xây dựng tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, “mái nhà chung” của những người làm báo.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng Khen cho 10 cá nhân và Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi đã trao Giấy khen cho 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội.

TH

 

Bình luận