Hội nghị xúc tiến du lịch "Trải nghiệm sắc màu Sơn La"

23/10/2020, 19:47

Ngày 23/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch trải nghiệm sắc màu Sơn La và khai mạc sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại Hà Nội.

Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La cùng các đơn vị ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Đây là sự kiện nhằm  quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về tài nguyên, lợi thế phát triển du lịch, bản sắc văn hóa các dân tộc và nông sản an toàn tỉnh Sơn La đến với nhân dân và du khách tại  Hà Nội, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, các công ty lữ hành để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm du lịch Sơn La đến với du khách trong và ngoài nước. Hoạt động này cũng nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc kích cầu du lịch giai đoạn 2, tăng tính trải nghiệm cho du khách Thủ đô khám phá những điểm đến mới ở Tây Bắc.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 150 công ty lữ hành của tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội, cùng tìm giải pháp tăng tính hấp dẫn cho du lịch Sơn La và Hà Nội, đồng thời xây dựng những tour, tuyến mới để đưa, đón khách giữa hai địa phương.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy cho biết, Sơn La có nhiều tiềm năng điểm đến hấp dẫn du khách. Bước đầu, Sơn La đã xây dựng được các sản phẩm du lịch trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của tỉnh, như: Du lịch cộng đồng, du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa gắn với lễ hội, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm... Tuy nhiên, du lịch Sơn La vẫn còn gặp không ít khó khăn, như: Liên kết tour, tuyến giữa Sơn La với các tỉnh còn yếu; cơ sở hạ tầng vào khu, điểm du lịch, bản du lịch còn nhiều khó khăn; nguồn nhân lực còn thiếu và chưa chuyên nghiệp, thiếu nhất là hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng, khách sạn...

Đóng góp ý kiến cho việc liên kết du lịch hiệu quả tại Sơn La, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho rằng, tiềm năng du lịch Sơn La luôn hấp dẫn du khách Hà Nội. Để thúc đẩy liên kết du lịch giữa hai địa phương, thời gian này vẫn cần chú trọng đến yếu tố xây dựng điểm đến an toàn. Đại diện các đơn vị lữ hành: Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO tại Hà Nội, Hanoitourist, Tiên Phong travel... cho rằng, khu vực Tây Bắc đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, để hoạt động liên kết du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Sơn La chuyên nghiệp hơn, các địa phương cần chú trọng hơn trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng như giao thông, giữ gìn bản sắc văn hóa bản địa, tăng tính kết nối giữa các đơn vị lữ hành và điểm đến...

Tại hội nghị, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã ký thỏa thuận và thống nhất cam kết tham gia chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch giữa 2 tỉnh, thành phố Hà Nội và Sơn La giai đoạn 2020-2021.

Sau hội nghị, lễ khai mạc "Sắc màu du lịch Sơn La Tây Bắc" sẽ tổ chức vào 19h30  tại Tượng đài Lý Thái Tổ, công chúng và du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm văn hóa Sơn La do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La biểu diễn. 

TH

Từ khóa: Sơn La Covid 19 du lịch
Bình luận