Hòa tiếc nuối Indonesia, U23 Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B

23/08/2017, 06:42

Hòa tiếc nuối Indonesia, U23 Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B - U23 Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hộicó thể ghi bàn và chơi hơn người suốt 30 phút cuối, nhưng các học trò của HLV Hữu Thắng chỉ có được trận hòa 0-0 đầy tiếc nuối ở lượt đấu thứ tư bảng B SEA Games 29.

Indonesia chủ trương chơi phòng ngự phản công khi gặp Việt Nam.

Thi đấu với Việt Nam, Indonesia chủ trương chơi phòng ngự phản công ngay từ đầu và đặc biệt quyết liệt trong những tình huống tranh chấp. Điều này khiến các cầu thủ tấn công của Việt Nam phần nào gặp khó khăn.

Trong hiệp một, Văn Toàn đã thi đấu năng nổ bên cánh phải, khiến Indonesia vất vả chống đỡ các đợt lên bóng của Việt Nam. Trong một tình huống qua người rồi căng ngang của anh, bóng đến chân Hồ Tuấn Tài nhưng tiền đạo của SLNA lao vào nhanh và lỡ đà.

Trước giờ nghỉ giải lao, Hồng Duy bấm bóng đầy sáng tạo cho Văn Thanh thoát xuống đánh đầu cận thành nhưng thủ môn Hardiyanto tung người đẩy bóng qua xà.

Bên phía Indonesia, nếu không có sự xuất sắc của Hardiyanto, lưới của Indonesia có lẽ không thể bảo toàn trong hiệp một.

Bước sang hiệp hai, các cầu thủ Indonesia vẫn được chỉ đạo phải chơi rắn để hạn chế các pha phối hợp và đột kích từ Việt Nam. Trọng tài chính Omar Mubarak Mazarouai liên tiếp phải rút thẻ phạt các cầu thủ xứ vạn đảo.

Phạm lỗi đánh muội, Hanif Abdurrauf Sjahbandi nhận thẻ vàng thứ hai.

Đỉnh điểm là thẻ vàng thứ hai dành cho Hanif Abdurrauf Sjahbandi vì đánh cùi chỏ vào mặt Tuấn Tài. Bên cạnh đó, việc thủ môn Hardiyanto chấn thương phải rời sân, khiến Indonesia càng lùi sâu để phòng thủ.

Trong vòng 30 phút được chơi hơn người, Việt Nam có rất nhiều tình huống đưa được bóng vào lưới Indonesia nhưng U23 Việt Nam đã không tận dụng được các cơ hội này khi, bị phạt việt vị và thủ môn bên bạn quá xuất sắc.

Tình huống bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất trận của Tuấn Tài.

Đỉnh điểm của sự tiếc nuối với các cầu thủ Việt Nam là khi Tuấn Tài không thắng được thủ môn dự bị Katika Aije trong pha đối mặt ở những phút bù giờ, dù tiền đạo của chúng ta đang ở vị trí hết sức thuận lợi.

Vấn đề dứt điểm và tâm lý thi đấu ở những giờ phút quyết định luôn là hai vấn đề không mới đối với Việt Nam.

Sau trận này, Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng B, với 10 điểm và hiệu số +11. Đứng ngay sau là Thái Lan (10 điểm, hiệu số +6) và Indonesia (8 điểm; +4). Cơ hội đi tiếp đang chia đều cho cả ba đội./.

TH

Bình luận