HLV Park Hang-seo: Malaysia sẽ thể hiện một bộ mặt rất khác

10/12/2018, 14:53

HLV Park Hang-seo: Malaysia sẽ thể hiện một bộ mặt rất khác - Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chia sẻ về đối thủ tại buổi họp báo trước trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 19h45 ngày mai 11/12 tại SVĐ Bukit Jalil.

HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo

Được cùng đội tuyển Việt Nam góp mặt tại trận chung kết AFF Cup sau 10 năm mang đến cho huấn luyện viên Park Hang-seo một cảm xúc đặc biệt. Dù thừa nhận có những khó khăn nhất định với đội hình có nhiều cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam nhưng thầy Park vẫn tự tin vào một kết quả tích cực.

Mở đầu buổi họp báo, trao đổi thông tin trước trận chung kết lượt đi được tổ chức trưa nay 10/12 tại sân Bukit Jalil, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam đã 1 lần giành chức vô địch AFF Suzuki Cup nhưng thời điểm đó đã diễn ra cách đây 10 năm. Bây giờ chúng tôi đã góp mặt trong trận chung kết của Giải vô địch Đông Nam Á sau 10 năm. Đây là khoảnh khắc hạnh phúc với cá nhân tôi và toàn đội. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu chung kết lượt đi."

Ông nói: "Ở trận đấu ngày mai sẽ có rất nhiều cổ động viên tới sân. Tôi đã dặn các học trò phải thật bình tĩnh, thi đấu tập trung, lắng nghe chỉ đạo từ ban huấn luyện, rõ ràng và kịp thời nhất có thể bởi vì lúc đó trên sân sẽ rất ồn ào vì có tới hơn 80.000 cổ động viên. Tôi cũng chỉ đạo cầu thủ bằng những ký hiệu, cử chỉ hành động của cơ thể.”

Khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu chung kết lượt đi, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Tôi không muốn trả lời về kết quả trận ngày mai thắng hay hòa. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, giàu năng lượng và quyết tâm nhưng khi thi đấu ở Bukit Jalil có thể sẽ gặp vấn đề nhưng đây cũng là cơ hội của họ vì không phải lúc nào cũng có thể được thi đấu trong một sân vận động có sức chứa lớn như vậy. Chúng tôi sẽ không có nhiều thay đổi ở hàng thủ. Chúng tôi sẽ nghĩ cách gia cố hàng phòng ngự của mình trong buổi tập chính thức trên sân Bukit Jalil diễn ra vào tối nay 10/12.”

Nói về những khó khăn khách quan mà đội tuyển Việt Nam có thể gặp phải trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018, huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết: “Ban tổ chức nên có biện pháp với việc dùng đèn laser chiếu vào cầu thủ AFF Cup, cần phải bảo vệ các cầu thủ vì đây là hành động xấu. Các cầu thủ của chúng tôi đã quen thi đấu trong trời mưa. Nếu mai thời tiết của Malaysia có mưa thì đây không phải là vấn đề lớn với chúng tôi.”

Về đối thủ Malaysia, thầy Park nhận định: “Malaysia sẽ thể hiện một bộ mặt rất khác so với trận đấu ở vòng bảng gặp đội tuyển Việt Nam. Theo đánh giá của của tôi, đây là đội bóng sở hữu lực lượng kỹ thuật nhất vòng bảng năm nay. Tuy nhiên, chiến thắng 2-0 trong lần gặp nhau gần nhất sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tự tin”./.

TH

Bình luận