Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

28/11/2020, 13:46

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh - Ngày 28/11, tại TP. Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, các đại biểu đã bấm nút ra mắt website dữ liệu PCI Thái Nguyên.

Tiết mục văn nghệ tại Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng chí Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch tỉnh, đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Thái Nguyên và gần 400 đại biểu là các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên báo cáo. Ảnh: Sơn Hải

Trình bày báo cáo tại Đại hội, doanh nhân Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết nhờ có chỉ thị 09 năm 2012 của tỉnh Thái Nguyên, tất cả các cấp uỷ Đảng vào cuộc, để cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, môi trường sản xuất kinh doanh Thái Nguyên đã được cải thiện và được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đánh giá rất cao qua chỉ số năng lực cạnh tranh PCI.

Nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới, doanh nhân Nguyễn Văn Thời đưa ra 5 nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là đưa chỉ số PCI được cải thiện, môi trường đầu tư tại Thái Nguyên giữ vững trong Top 10 và tiến tới Top 5. Doanh nhân Nguyễn Văn Thời cho biết, khi môi trường kinh doanh tốt, thì cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên được gieo hạt trên mảnh đất màu mỡ, khi đó sẽ sinh sôi nảy lộc, góp phần vào tăng trưởng kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên và có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ động viên phong trào khởi nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên, các doanh nghiệp đồng hành giúp đỡ nhau, “mua của nhau, bán cho nhau”.

TS. Vũ Tiến Lộc phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Vũ Tiến Lộc cám ơn đội ngũ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã rất quan tâm đến các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên trong những năm vừa qua. Chia sẻ về khó khăn của các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, TS. Vũ Tiến Lộc mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sẽ có sự chuyển đổi và phát triển dần sang doanh nghiệp 4.0 để có sự thích nghi với mọi hoàn cảnh kinh tế hiện nay. TS. Vũ Tiến Lộc cũng đánh giá cao sáng kiến của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khi thành lập được Công ty TNHH Truyền thông và Môi trường kinh doanh giúp công tác truyền thông doanh nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên đạt hiệu quả mạnh mẽ hơn nữa.

TS. Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh Thái Nguyên đang có lợi thế rất to lớn so với các tỉnh khác khi có trung tâm đào tạo nhân lực, cơ sở hạ tầng và thể chế tốt. TS. Vũ Tiến Lộc đồng ý với quyết tâm của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới về phát triển nhân lực và cơ sở hạ tầng. TS. Vũ Tiến Lộc hi vọng Thái Nguyên sẽ là miền đất đầu tư mới cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh

Ca ngợi Thái Nguyên là thủ đô gió ngàn trong kháng chiến, TS. Vũ Tiến Lộc hi vọng Thái Nguyên tiếp tục là ngôi sao sáng trong cải cách và là cái nôi phát triển thể chế. Kết thúc bài phát biểu, TS. Vũ Tiến Lộc đã tặng tỉnh Thái Nguyên 2 câu đối: Chè Thái, người Thái, doanh nghiệp Thái/ Nguyên tình, nguyên nghĩa, Thái Nguyên giàu

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên cho biết Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao kết quả, thành tựu, sự phát triển của đất nước là nhờ sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp. Nhận thức vai trò của doanh nhân, tỉnh Thái nguyên đã có những chính sách, thể chế tốt, phù hợp, tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong 7 năm, kể từ năm 2013 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển vượt bậc. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 4000 doanh nghiệp, trong đó có 6 doanh nghiệp trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như Công ty Thái Hưng, Công ty đầu tư thương mại TNG, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên... Nói về các thương hiệu nổi tiếng tại Thái Nguyên, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp trà tại Thái Nguyên liên kết lại, “buôn có bạn, bán có phường”, xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, sở hữu trí tuệ cho chè Tân Cương. Bên cạnh đó, đồng chí hi vọng du lịch Thái Nguyên tiếp tục phát triển. Đồng chí chia sẻ: Thái Nguyên có khát vọng mời gọi các nhà đầu tư xây dựng Hồ Núi Cốc trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế…

Nói về hoạt động xã hội của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã huy động được 200 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho người dân trong và ngoài tỉnh. Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam và tấm lòng thiện nguyện của các doanh nhân Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải tham quan các gian hàng tại Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp, Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên tiếp tục vượt qua những khó khăn chung để phát huy được những kết quả, làm cho tỉnh Thái Nguyên giàu mạnh, phát triển và sâu sắc, đậm đà như trà Thái Nguyên.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đại hội hôm nay.

Tại Đại hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải trao tặng bằng khen này. Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã được nhận Cờ thi đua của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. 

Tiếp đó, các cá nhân tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên được trao tặng kỷ niệm chương của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. TS. Vũ Tiến Lộc đã trao bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao bằng khen của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho các cá nhân xuất sắc của Hiệp hội.

TS Vũ Tiến Lộc tham quan các gian hàng tại Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Bên lề Đại hội, các đại biểu đã thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: Sơn Hải

Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dự Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

TS Vũ Tiến Lộc tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Sơn Hải

TS Vũ Tiến Lộc trao cờ thi đua cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Sơn Hải

Các cá nhân được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh. Ảnh: Sơn Hải

Các cá nhân được tỉnh Thái Nguyên vinh danh. Ảnh: Sơn Hải

Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Sơn Hải

Các đại biểu bấm nút ra mắt website dữ liệu PCI Thái Nguyên. Ảnh: Sơn Hải

Hữu Tuấn

Bình luận