Hậu COVID- 19: Công đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người

07/05/2020, 14:56

Hậu COVID- 19: Công đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người - Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng 7/5, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công đoàn và Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức cho cán bộ, nhân viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng nhân ái" năm 2020.

Đồng chí Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tham gia hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng nhân ái" với mục đích tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong thời gian tới; tham gia hiến máu cứu người thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; các hoạt động của chiến dịch cần đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Long, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Chương trình hiến máu từ thiện do Công đoàn chuyên môn Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức. Là một trong những hoạt động tình nguyện trong năm 2020 nhằm mục đích: “Mỗi một giọt máu trao gửi niềm tin, niềm hy vọng cho các bệnh nhân bị thiếu máu và mang yếu tố nhân văn. Mỗi một cán bộ công nhân viên Hội Nhà báo Việt Nam luôn có đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước. Về phía đoàn viên thanh niên, tháng thanh niên trong tháng 3 mặc dù đã qua nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Đoàn vẫn chưa triển khai được. Đây xem như là một dịp để đoàn thanh niên đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng Tổ Quốc.”

Ông Nguyễn Ngọc Long, Bí Thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

Hậu đại dịch Covid- 19, lượng máu mà Viện tiếp nhận sụt giảm nghiêm trọng. Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chịu trách nhiệm cung cấp máu và các sinh phẩm từ máu cho các đơn vị y tế của 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Bình quân mỗi ngày Viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu nhưng có thời điểm Viện chỉ huy động được chưa đến 100 đơn vị máu/ngày, dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nguồn máu điều trị bệnh nhân. Trước tình hình đó, Công đoàn Hội Nhà báo Việt Nam đã thể hiện tấm lòng nhân ái, hiến hàng chục nghìn đơn vị máu, mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng nhân ái" năm nay:

Hương Ly - Thu Phương

Bình luận