Hà Nội: Triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19

27/07/2020, 22:46

Hà Nội: Triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Thực hiện các chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội yêu cầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng tập trung đông người

Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26-7 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ngày 26 và 27-7, nhiều quận, huyện như: Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Oai, Thanh Trì… đã ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi nước ta phát hiện thêm một số ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi.

Các quận, huyện đã yêu cầu lực lượng công an trên địa bàn rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú tại địa phương; chỉ đạo các thôn, xóm, tổ dân phố phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra, cách ly y tế theo quy định.

Cùng với đó là kiểm soát các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, nếu phát hiện có người nước ngoài đang cư trú thì hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và cách ly theo quy định.

Ngoài ra, các quận, huyện cũng yêu cầu tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn phải có nước sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các địa phương cũng yêu cầu lực lượng y tế cơ sở chuẩn bị các phương án ứng phó trước diễn biến mới của dịch Covid-19 để có thể vận hành khi cần thiết…

T/H

Bình luận