Hà Nội: Trao 6 giải A báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

04/10/2019, 23:20

Hà Nội: Trao 6 giải A báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa - Tối ngày 4/10, thành phố Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ hai năm 2019.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao trưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí của TP đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với số lượng tác phẩm phong phú.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ trao giải

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự. Trong đó, có 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban Tổ chức Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận tổng số 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự. Trong đó, có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử; 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Với tinh thần khách quan, công tâm ngày 23/9, hội đồng chung khảo của mỗi giải đã chọn ra được 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Tại lễ trao giải, Báo Hànộimới và Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội vinh dự nhận Giải đồng hạng xuất sắc cho cơ quan báo chí tiêu biểu, có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự hai giải báo chí. Đây là năm thứ hai liên tiếp hai đơn vị được nhận Bằng khen của UBND thành phố.

Các tác giải đoạt giải A - Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội

Theo đánh giá của các thành viên Hội đồng chấm Giải và Ban Tổ chức Giải, cùng với sự tham gia của các cơ quan báo chí Hà Nội, 2 giải báo chí TP năm nay đã thu hút được nhiều hơn sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan báo chí Trung ương, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tham dự Giải. Các tác phẩm dự thi 2 giải báo chí của TP đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề. Đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, bám sát, phản ánh sinh động, khách quan, toàn diện, có chiều sâu về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô Hà Nội từ cơ sở.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội biểu dương các nhà báo là tác giả của gần 600 tác phẩm dự thi và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, mỗi tác phẩm là sự kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng cũng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020; kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Nam Nguyễn

Bình luận