Hà Nội đổi lộ trình hơn 400 lượt xe khách

21/03/2018, 14:58

Hà Nội đổi lộ trình hơn 400 lượt xe khách - Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất phương án nhanh chóng nắn lại lộ trình của hơn 400 lượt xe khách liên tỉnh, nhằm giảm tốc độ ùn ứ các phương tiện cho khu vực nội thành.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội – ông Vũ Hà, sau khi điều chuyển, sắp xếp các lượt tuyến xe khách tại các bến xe, trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn hơn 400 lượt xe khách liên tỉnh chạy qua khu vực nội đô.

Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT phương án đổi lộ trình của hơn 400 lượt xe khách liên tỉnh chạy qua Hà Nội.

Sau khi điều chỉnh, các tuyến từ tỉnh phía Đông, Đông Nam Hà Nội như Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng… đi các tỉnh phía Bắc, Tây Bắc Hà Nội như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu… chạy theo lộ trình: QL5 cũ hoặc cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – cầu Đông Trù – QL2 hay đường cao tốc Nội Bài – Lào Cao và ngược lại.

Còn các tuyến từ bến xe Sơn Tây (Hà Nội) đi các tỉnh phía Nam như Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, TP.HCM… được điều chỉnh hành trình theo hướng đường QL21 – Xuân Mai – đường Hồ Chí Minh về các tỉnh phía Nam và ngược lại.

Ông Hà cũng cho biết them về nguyên tắc, mỗi lượt xe này chỉ chạy qua địa bàn Hà Nội và không được phép đòn, trả khách trên đường. Tuy nhiên, các xe này khi chạy qua tuyến đường trong khu vực nội đô vẫn dừng đỗ, đón trả khách. Bởi vậy mà tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng.

Những phương án nắn, đổi lộ trình xe khách sẽ giúp cải thiện sự gia tăng mật độ các phươn tiện tại khu vực nội thành, đồng thời cũng giảm thiểu được việc giao thông ách tắc cho thủ đô.

Trịnh Trang

Bình luận