Lào Cai: Số người tham gia BHXH tự nguyện vượt 7,33% kế hoạch

30/10/2019, 11:23

Lào Cai: Số người tham gia BHXH tự nguyện vượt 7,33% kế hoạch - Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu tuyên truyền, vận động và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nhằm hoàn thành chỉ tiêu năm 2019, từ ngày 12/10 - 25/10/2019, BHXH và Bưu điện tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động tới từng xã, từng hộ dân, người dân tại 09 huyện, thành phố trên địa bàn.

 

Khai mạc chương trình ra quân vận động, tuyên truyền BHXH tự nguyện

Với khí thế quyết tâm vận động được nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ hai ngành từ cấp tỉnh xuống cấp huyện đã đồng loạt diễu hành, tổ chức tuyên truyền lưu động về chính sách BHXH tự nguyện trên các tuyến phố chính, khu vực đông dân cư và địa bàn trọng điểm. Sau lễ ra quân, các nhóm được phân công đến từng địa bàn, vào từng nhà dân và các khu chợ để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân về các nội dung như: Đối tượng tham gia, địa điểm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng. Đồng thời, nếu có người dân tham gia, cán bộ tuyên truyền lập hồ sơ và thu tiền đóng trực tiếp ngay tại chỗ.

Kết quả, trong 9 ngày ra quân, toàn tỉnh đã vận động và phát triển được 944 người, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện của tỉnh lên 3.735 người, vượt 7,33% kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh trong công tác phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Bưu điện tỉnh cũng chỉ đạo Bưu điện các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động được nhiều người tham gia mới, đặc biệt thường xuyên gọi điện hoặc đến tận nhà người dân khi họ chuẩn bị đến kỳ đóng nộp để người dân tin tưởng và tiếp tục tham gia, đảm bảo phát triển BHXH tự nguyện một cách bền vững/.

Bá Nam - Thu Nguyễn - Hoàng Chung

Bình luận