Góc nhìn thực tế về nghề thiết kế sáng tạo

01/12/2020, 15:17

Góc nhìn thực tế về nghề thiết kế sáng tạo - Sáng 28/11, tại tòa nhà B3, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội diễn ra buổi workshop: To Creativity And Beyond với chủ đề: “Từ ý tưởng sáng tạo đến sản phẩm thiết kế”.

Rất nhiều bạn trẻ đến tham dự workshop: To Creativity And Beyond.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi thiết kế sáng tạo Creative Hunter 2020: Vị Việt do Câu lạc bộ Kỹ năng truyền thông C.S.C, trực thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đứng ra tổ chức.

Workshop với sự tham gia của hai diễn giả có chuyên môn cao đã mang đến những góc nhìn khác nhau về chủ đề cuộc thi: anh Phạm Minh Hoàng, Visual Artist và anh Vũ Minh Đức, giám đốc đào tạo của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

Creative Hunter 2020: Vị Việt là cuộc thi thiết kế thiết kế sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên trên toàn miền Bắc. Tuy chỉ mới tổ chức từ 2019 nhưng cuộc thi đã có sức hút vượt ra khỏi phạm vi Học viện Báo chí & Tuyên truyền, thu hút đông đảo sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành cũng như các bạn trẻ yêu thiết kế ở miền Bắc, đặc biệt là trên địa bàn Hà Nội.

Mở đầu Workshop là phần chia sẻ từ diễn giả Phạm Minh Hoàng với nội dung: “Ý tưởng sáng tạo trong thiết kế”. Anh đã đi từ những khái niệm cơ bản nhất về sáng tạo, cho đến quá trình hình thành và phát triển ý tưởng sáng tạo.

Anh Phạm Minh Hoàng mang đến những quan điểm sâu sắc về nguồn gốc và bản chất của sự sáng tạo.

Phần minigame thú vị của diễn giả Phạm Minh Hoàng cùng với khán giả.

Tiếp đó, anh Vũ Minh Đức đã đưa khán giả đến với quy trình đi từ ý tưởng sáng tạo đến sản phẩm thiết kế. Bằng những những cơ sở lý thuyết cùng với ví dụ minh họa đầy sinh động, anh đã giúp người xem hiểu rõ hơn về yêu cầu nội dung và hình thức của một ấn phẩm thiết kế, cùng những yếu tố cần có để tạo nên một sản phẩm thành công.

Diễn giả Vũ Minh Đức với những chia sẻ về quá trình từ ý tưởng sáng tạo đến sản phẩm thiết kế.

Sau 2 phần trình bày bổ ích, hai diễn giả cũng đã có thời gian lắng nghe và giải đáp thắc mắc cùng với khán giả. Không khí hội trường đã trở nên sôi nổi hơn với những câu hỏi thú vị đến từ các bạn trẻ tham gia workshop, cùng những lời tư vấn nhiệt tình từ hai vị diễn giả đầy kinh nghiệm.

Khán giả nhiệt tình đặt câu hỏi để được diễn giả giải đáp những băn khoăn về nghề thiết kế.

Về cảm nhận sau buổi workshop, diễn giả Phạm Minh Hoàng chia sẻ: “Có thể là nhờ tiếng vang của mùa trước, nên năm nay mình thấy chất lượng các bạn thí sinh và bài dự thi được nâng cao lên rất nhiều. Workshop hôm nay cũng đã có sự có mặt và tham gia nhiệt tình của không chỉ các bạn sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền, mà còn các bạn đến từ những trường khác, ngành khác như Ngân Hàng, Kinh Tế,... Mình nghĩ đó là một thành công cho BTC.

Cuộc thi Creative Hunter 2020: Vị Việt hiện vẫn đang mở vòng đơn và nhận bài dự thi đến ngày 5/12/2020. BTC mong muốn sẽ nhận được những bài dự thi chất lượng, thể hiện những góc nhìn mới lạ của các bạn trẻ về Vị Việt trong mỗi con người.

Cuộc thi Creative Hunter: 2020 vẫn đang mở đơn nhận bài dự thi vòng 1 đến 5/12.

Với sự đồng hành của các nhà tài trợ như Doctor Anywhere, Viewsonic,... và sự bảo trợ chuyên môn của Arena Multimedia, Creative Hunter 2020 hứa hẹn mang tới một sân chơi bổ ích cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện tư duy sáng tạo đối với nền văn hoá ẩm thực cổ truyền nước nhà, từ đó cho ra đời những ấn phẩm print ads đầy độc đáo, bộc lộ niềm yêu thích đối với văn hoá ẩm thực Việt. Hãy cập nhật những thông tin nhanh nhất về Cuộc thi tại fanpage Cuộc thi Creative Hunter nhé!  

  

Nhật Phương

Bình luận