Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

04/12/2019, 16:22

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT - Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trên cả nước về chính sách BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến với bạn đọc về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam sáng ngày 3/12/2019.

Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Phát biểu tại buổi giao lưu, đại diện Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) cho biết, hiện nay, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT có nhiều vấn đề đang được dư luận rất quan tâm, như: Tăng tuổi nghỉ hưu, tăng mức đóng, tăng giá dịch vụ y tế, trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT, cấp mã số BHXH… Vì vậy, Trung tâm Truyền thông tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến, nhằm cung cấp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT cho người dân, NLĐ và DN.

Trong khuôn khổ 120 phút của buổi giao lưu, đại diện BHXH Việt Nam đã tiếp nhận và trả lời gần 100 câu hỏi của độc giả liên quan đến các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Những câu hỏi gửi đến đã được bộ phận kỹ thuật tiếp nhận, tổng hợp, phân loại và chuyển cho lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực tiếp trao đổi, thảo luận và đưa ra giải đáp nhanh nhất... Ngoài ra, một số câu hỏi cũng đã được BTC chuyển đến cho các đơn vị chức năng của BHXH Việt Nam và các bộ, ngành liên quan trả lời trong thời gian sớm nhất.

Thời gian qua, thực hiện chương trình công tác tuyên truyền, Trung tâm Truyền thông đã tổ chức được nhiều cuộc giao lưu trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử của Ngành, qua đó đã trả lời được hàng nghìn câu hỏi, thắc mắc của các cơ quan, đơn vị, người lao động và người dân.

Kim Dung - Bá Nam - Minh Quang

Bình luận