Thủ Đô nghỉ lễ 2/9:

Giá vé xe khách sẽ không tăng vào dịp nghỉ lễ

25/08/2017, 11:32

Giá vé xe khách sẽ không tăng vào dịp nghỉ lễ - Nhu cầu đi lại của người dân luôn tăng cao mỗi dịp nghỉ lễ, nhất là sắp tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các bến xe ở Hà Nội khẩn trương lên kế hoạch để đảm bảo an ninh, mặt khác Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị sở GTVT Hà Nội tăng cường xe và nghiêm cấm các nhà xe tăng giá vé.

Đi lại vào những ngày lễ tết luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, đây là khoảng thời gia để mọi người nghĩ ngơi và đoàn tụ với gia đình. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ kéo dài 3 ngày từ thứ bảy đến hết thứ hai (2- 4/9), vào các dịp nghĩ lễ như thế này; nhu cầu đi lại của người dân tăng cao; nhiều xe khách tăng giá theo lợi nhuận.

Nhu cầu đi lại vào những ngày lễ tăng cao

Theo đánh giá từ đại diện các bến xe tại Hà Nội thì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là một trong những dịp cao điểm nhất trong năm. Đến thời điểm hiện tại, nhiều bến xe thủ đô đã hoàn tất các kế hoạch tăng cường an ninh trật tự đảm bảo giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. 

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Theo đánh giá lượng hành khách tại bến sẽ tăng theo từng tuyến như Quảng Ninh, Lào Cai… Do đó, tuyến nào hành khách đông chúng tôi sẽ tăng cường xe. Cùng với đó, bến xe cũng nghiêm cấm các nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách. Nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm”.

Bến xe ngập khách vào dịp lễ

Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường (tương đương 300 xe chở khách) dịp 2/9 cho các bến xe mà Công ty đang quản lý: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa...Các xe được tăng cường chủ yếu hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300km và dự phòng một số phương tiện nhằm giải tỏa cho khách trong ngày cao điểm.

Lượng khách quá đông cần tăng cường xe tại các bến

Các tuyến được xem là trọng điểm như: Hà Nội – Thanh Hóa- Vinh 16 đoàn đáp ứng 12.000 chỗ, Hà Nội - Đồng Hới chạy 2 đoàn tàu đáp ứng 1.000 chỗ, Hà Nội- Hải Phòng chạy 31 đoàn tàu đáp ứng 38.750 chỗ, Hà Nội- Lào Cai chạy 32 đoàn đáp ứng 12.000 chỗ.

Ngoài ra về phía đường sắt, công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết: Từ ngày 31/8 đến 4/9/2017, công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến.

Nhu cầu đi lại của người dân sẽ cao nhất vào ngày 1/9 chiều từ Hà Nội về các ga và 4/9 từ các ga xuôi về thủ đô, việc đảm bảo giá xe không tăng và nhu cầu di chuyển của người dân đang được xem trọng. Từ giờ đến sát ngày nghĩ lễ, các bến xe sẽ có sự điều chỉnh phù hợp về giá cả lẫn lưu lượng vận chuyển để mọi người có những ngày lễ vui vẻ. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc về lộ trình của các xe vào dịp nghĩ lễ sắp tới.

Hoài Hà

Bình luận