Gia Lai: Bắt 2 đối tượng tự xưng nhà báo tống tiền hàng loạt chủ lò than

26/11/2019, 10:42

Gia Lai: Bắt 2 đối tượng tự xưng nhà báo tống tiền hàng loạt chủ lò than - Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa bắt giữ 2 đối tượng tự xưng phóng viên, cộng tác viên đang công tác tại một cơ quan báo chí có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đối tượng Hoài và Dũng tại cơ quan công an. Ảnh nld.com.vn

Các đối tượng gồm Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, trú tại tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, trú tại tỉnh Nghệ An) cùng có thẻ ghi làm ở Ban truyền thông của Tạp chí Môi trường và Xã hội.  

Trước đó, từ tháng 10/2019, 2 đối tượng này đã đến gặp các chủ lò than trên địa bàn huyện Ia Grai xưng là nhà báo và cho biết đang tìm hiểu viết bài về các lò than này gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật. Từ đó các đối tượng đã yêu cầu các chủ lò than phải đưa tiền cho mình nếu không sẽ viết bài.

Sau đó, các đối tượng đã nhận của 3 người tại xã Ia Tô và 1 người tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai số tiền là 3,1 triệu đồng. Sáng ngày 24/11, tại một quán cà phê ở thôn Văn Yên, xã Ia Yok, các đối tượng tiếp tục nhận 5 triệu đồng từ 1 người đàn ông ở địa phương thì lực lượng Công an huyện Ia Grai ập vào  bắt quả tang. 

TH

Bình luận