Đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc thăm và làm việc tại Việt Nam

13/02/2017, 16:50

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc thăm và làm việc tại Việt Nam - Ngày 13/2/2017, tại Hà Nội, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc do ông Quý Tinh Tinh, Thư ký Thường trực làm trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 12 – 14/2/2017, theo lời mời của Hội Nhà báo Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí: Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà Báo Việt Nam; PGS,TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo và lãnh đạo một số đơn vị, ban chuyên môn của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Hội Nhà báo toàn Trung Quốc và lãnh đạo, đại diện các ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Thay mặt những người làm báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nồng nhiệt chào mừng đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc đến thăm làm việc tại Việt Nam; nhấn mạnh đây là biểu hiện sinh động của quan hệ hữu nghị truyền thống của giới báo chí hai nước.

Tại buổi hội đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng, phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam; thông tin những nét chính trong đời sống báo chí ở Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm quản lý, tổ chức hoạt động hội, việc giáo dục chính trị, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho hội viên - nhà báo; thông báo về những nhiệm vụ lớn, trọng tâm của Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thực hiện trong năm 2017 trong đó có việc triển khai thực hiện Luật Báo chí (sửa đổi) năm 2016 và 10 điều Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam cho các nhà báo, hội viên trên cả nước.

 Đặc biệt trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn báo chí ASEAN, trong năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức, thực hiện được 3 hoạt động lớn, được các nhà báo trong khu vực hết sức hoan nghênh đó là: Chuyến tham quan viết bài về Việt Nam cho các nhà báo ASEAN, Khóa bồi dưỡng báo chí với vấn đề biến đổi khí hậu và Cuộc thi ảnh báo chí “ASAN – Một cộng đồng”.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai Hội Nhà báo đang phát triển tốt đẹp, đồng chí Hồ Quang Lợi cho rằng, việc hai bên thường xuyên tổ chức trao đổi về hoạt động hội cũng như việc tăng cường tiếp xúc giữa các cơ quan báo chí đã góp phần giúp báo chí hai nước hiểu về nhau nhiều hơn, gắn bó mật thiết hơn.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc.

Trọng tâm năm 2017, hai bên sẽ là cầu nối tích cực nhằm khuyến khích các Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí là tổ chức thành viên của mình tăng cường hợp tác trao đổi đoàn, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần vào sự tiến bộ chung trong công tác trao đổi thông tin của hai nước ở cả trung ương và địa phương, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai nước.

Cũng tại buổi hội đàm, đồng chí Hồ Quang Lợi đã chia sẻ các thông tin mà phía bạn quan tâm xung quanh môi trường phát triển của báo chí Việt Nam hiện nay như: Thách thức của mạng xã hội đối với sự phát triển của báo chí truyền thống; Sự phát triển nhanh chóng của báo điện tử, báo chí đa phương tiện, bên cạnh đó là sự khó khăn, sụt giảm của báo in – một xu thế chung của báo chí thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam …

Các nhà báo Việt Nam và Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm.

Trong không khí thân mật, cởi mở, ông Quý Tinh Tinh thay mặt đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc cảm ơn sự tiếp đón thân mật, trọng thị mà Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi và những người làm báo Việt Nam đã dành cho đoàn.

Ông Quý Tinh Tinh nhiệt liệt chúc mừng những kết quả Hội Nhà báo Việt Nam đã đạt được trong việc bảo vệ hội viên; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đạo đức cho những người làm báo Việt Nam thời gian qua. Ông Quý Tinh Tinh bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí và các Hội Nhà báo hai nước sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ; góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đóng góp cho sự phát triển của hai quốc gia Việt Nam –Trung Quốc.

 Ông Quý Tinh Tinh nhấn mạnh, “Trong đoàn nhà báo Trung Quốc ngày hôm nay có nhiều người lần đầu tiên tới thăm Hội Nhà báo Việt Nam tuy nhiên đều có những cảm giác rất gần gũi, thân thuộc vì đã được nghe nhiều đến đất nước và con người Việt Nam. Tôi mong muốn rằng qua các buổi làm việc giữa hai bên, chúng ta có thể trao đổi chuyên môn và chúng tôi có thể học tập nhiều kinh nghiệm của Hội Nhà báo Việt Nam để vận dụng vào thực tế công tác một cách có hiệu quả”.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn công tác Hội Nhà báo toàn Trung Quốc sẽ thăm và làm việc với một số cơ quan báo chí, tham quan một số thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam trước khi lên đường về nước.

Tin: Ngọc Thành

Ảnh: Sơn Hải

Bình luận