Donald Trump bác bỏ cáo buộc trốn thuế

04/10/2016, 07:41

Donald Trump bác bỏ cáo buộc trốn thuế - Trong một tuyên bố mới đây trên mạng xã hội, tỷ phú Donald Trump cùng ê-kíp vận động tranh cử của mình đã tuyên bố không thừa nhận nghi án ông đã lách luật để trốn đóng thuế cá nhân trong gần 20 năm qua.

Ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump bác nghi án trốn thuế. Ảnh: Reuters

Ngày 1/10, tờ "New York Times" cho biết vừa tìm ra một báo cáo thuế của công ty do tỷ phú Trump đứng đầu vào năm 1995 cho thấy doanh nhân này đã báo cáo lỗ 916 triệu USD vào năm này. 

Với mức lỗ này, theo các chuyên gia về thuế cho biết "ông trùm" bất động sản sẽ không phải nộp thuế thu nhập trong ít nhất 18 năm kế tiếp. 

Trước thông tin này, bà Hillary Clinton cũng đã tuyên bố thông tin đã cho thấy hồ sơ kinh doanh tệ hại của ông Trump cũng như khoảng thời gian mà ông này đã "trốn thuế", trong khi hơn 10 triệu hộ gia đình lao động vẫn phải nộp đầy đủ hàng năm.

Tuy nhiên ứng viên Đảng Cộng hoà cùng ê-kíp vận động tranh cử của mình đã lên tiếng công kích tờ "New York Times" và ra thông báo khẳng định ông Trump "là một doanh nhân có kỹ năng tốt, có trách nhiệm với doanh nghiệp, gia đình và nhân viên". 

Tỷ phú Donald Trump nêu rõ: "Tôi hiểu rõ luật thuế của chúng ta hơn bất cứ ai từng ra tranh cử tổng thống và tôi là người duy nhất có thể khắc phục các vấn đề (trong luật thuế)".

Kênh truyền hình CNN cho rằng, rất có thể sự việc này sẽ khiến cho uy tín của tỷ phú Trump bị giảm sút nghiêm trọng, sẽ tác động tới tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với ông Trump. Bởi theo một điều tra dư luận trong tháng 8/2016 cho thấy có 62% cử tri Mỹ coi việc các ứng cử viên tổng thống công khai hồ sơ thuế là một vấn đề quan trọng./.

T.H

 

 

Bình luận