Đoàn công tác liên ngành làm việc với Hội Nhà báo Khánh Hòa

22/07/2020, 12:19

Đoàn công tác liên ngành làm việc với Hội Nhà báo Khánh Hòa - Ngày 20/7, tại TP. Nha Trang, Hội Nhà báo Việt Nam đã chủ trì thành lập Đoàn công tác liên ngành làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Văn bản số 248 ngày 16/7/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, ngày 20/7, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì thành lập Đoàn công tác liên ngành năm 2020 bao gồm các thành viên là đại diện các đơn vị: Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam; Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác do TS. Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn.

Về phía Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa có các ông Đoàn Minh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa; Lê Hoàng Triều - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo, Phó Tổng Biên tập Báo Khánh Hòa. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Tài chính; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa.

Ông Đoàn Minh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa ông Đoàn Minh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn năm 2019-2020; Những năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện tốt việc thẩm định, ký hợp đồng, nghiệm thu đúng số lượng tác phẩm theo hướng dẫn của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Năm 2019, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ trực tiếp cho các tác giả có các tác phẩm báo chí chất lượng cao với số kinh phí: 66,8 triệu đồng (chiếm 61% số kinh phí được cấp, vượt mức tối thiểu theo hướng dẫn của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam). Hàng năm, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ hội viên đi thực tế, tổ chức tốt hội thảo theo nhiều chủ đề, nội dung phong phú nhằm bồi dưỡng công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho các Hội viên, nhà báo.

Đánh giá về kết quả thực hiện công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao của Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa qua giai đoạn 2019-2020, TS. Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa, Trưởng đoàn công tác đánh giá: Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ các tác phẩm báo chí chất lượng cao. Đã ký Hợp đồng, thực hiện các quy trình, thủ tục đúng theo Hướng dẫn của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Số lượng tác phẩm được hỗ trợ đảm bảo về số lượng và có chất lượng. Tiêu biểu 3 năm liên tiếp; năm 2017, 2018 và gần đây nhất là năm 2019, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã có những tác phẩm báo chí đạt Giải Báo chí quốc gia: 01 giải B và 02 giải Khuyến khích. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa nên tiếp tục hỗ trợ cho các tác phẩm viết về đề tài biển, đảo quê hương, một thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa.

Các đại biểu phát biểu

Về những đề xuất, kiến nghị của Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn 2020-2025, ông Đoàn Minh Long đã ghi nhận. Nhờ vào nguồn kinh phí hỗ trợ Báo chí chất lượng cao của Trung ương, các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã được hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy khả năng sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng. Những đề tài về Đảng, về Bác Hồ, các nội dung tuyên truyền các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về quyền và chủ quyền của biển đảo Trường Sa luôn được cơ quan Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa quan tâm, khuyến khích, có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước giúp cho hội viên có cơ hội bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn báo chí thông qua các Hội thảo báo chí, các chuyến đi thực tế về nguồn,các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa rất mong các Bộ, Ban, ngành Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục trình Chính phủ phê duyệt nguồn kinh phí Báo chí chất lượng cao để hỗ trợ những giai đoạn tiếp theo, giúp cho các hội viên có nguồn kinh phí sáng tạo được những tác phẩm báo chí có chất lượng, hiệu quả.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu phát biểu

Các đại biểu phát biểu

Các đại biểu phát biểu

Các đại biểu phát biểu

Bài và ảnh: Quỳnh Trang - Minh Ngọc

Bình luận