Đỉnh Mẫu Sơn độc đáo những ngày hè

03/07/2019, 10:10

Đỉnh Mẫu Sơn độc đáo những ngày hè - Đỉnh Mẫu Sơn nổi tiếng là một vùng núi có cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ, chạy dài qua địa phận của hai huyện là huyện Cao Lộc và huyện Lộc Bình. Địa hình của vùng núi Mẫu Sơn khá phức tạp và đa dạng, độ cao trung bình của vùng núi này vào khoảng từ 800 đến 1000 m. Đây là một vùng núi với nhiều ngọn núi lớn nhỏ khác nhau. Du khách có thể thắng cảnh nơi đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Mẫu Sơn ở độ cao trung bình nhìn xuống

Đến với đỉnh Mẫu Sơn, bạn và gia đình có thể thỏa sức ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên hết sức hùng vĩ và tráng lệ. Những ngọn núi trùng trùng điệp điệp nổi tiếp nhau, sừng sững dựng giữa đất trời tạo nên một khung cảnh kỳ thú, oai hùng. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và lôi cuốn du khách thập phương tìm về thưởng ngoạn.

Truyền thuyết về sự ra đời của Mẫu Sơn gắn với một câu chuyện tình bi tráng thời chiến trận xa xưa, nhiều oan khuất, nhưng cuối cùng lòng chung thủy sáng tỏ, tình người vẹn tròn, sự đoàn tụ các thành viên trong một gia đình đã làm nên quần thể Mẫu Sơn độc đáo nơi ải Bắc.

Diện tích Mẫu Sơn khoảng 550 km2, là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc Dao, Tày, Nùng từ nhiều đời, với bản sắc văn hóa riêng độc đáo. Vùng này nổi tiếng với các sản vật quý như đào chuông, chè tuyết sơn, gà sáu cựa, ếch hương, chanh rừng...


Vào mùa hè, đỉnh Mẫu Sơn lại trở nên thật dịu dàng và huyền bí, ẩn mình trong làn sương phủ. Du khách đến đây có thể thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của núi rừng từ từ lộ ra trong màn sương dày đặc. Thong dong trên triền dốc theo con nắng vàng ươm, phía xa xa là khung cảnh nối tiếp nhau của những ngọn nói hùng vĩ.

Nhiệt độ ở Mẫu Sơn mát mẻ vào mùa hè; mùa đông có thể xuống đến độ âm. Những ngày tuyết rơi và băng giá, Mẫu Sơn có vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn, là nơi thu hút du khách nhiều vùng. Những năm 30 của thế kỷ trước, người Pháp đã xây dựng ở đây khu nghỉ mát. Một số biệt thự cổ với phong cách kiến trúc Pháp còn lại tạo cho Mẫu Sơn một nét đẹp riêng.

Hầm rượu trên Đỉnh Mẫu Sơn

Đỉnh Mẫu Sơn mang một vẻ đẹp không thể cưỡng lại. Dù là vào bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng đều có thể cảm nhận được cái đẹp mà tạo hóa ban tặng cho thiên nhiên và con người nơi đây. Mùa xuân đỏ rực với những bông đào nở rộ, mùa hạ dãy núi mộng mơ ẩn hiện dưới lớp sương mù, mùa đông trắng xóa một trời băng tuyết, ngay cả trong những ngày thường Mẫu Sơn cũng đã đẹp một cách hùng vĩ và tráng lệ. Điều này đã làm nên nét đẹp độc đáo và sự hấp dẫn riêng của nơi đây.

Lê Hà

Bình luận