Dịch Covid-19:

Hội Nhà báo Khánh Hòa trao 1.000 suất quà giúp đồng bào

23/04/2020, 07:53

Hội Nhà báo Khánh Hòa trao 1.000 suất quà giúp đồng bào - Vừa qua, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đài phát sóng Đồng Đế (VOV) đã vận động được 1.000 suất quà (10 kg gạo/suất, tổng cộng 10 tấn gạo) do Công ty Trầm hương Khánh Hòa tài trợ, nhằm giúp đồng bào các phường, xã thuộc TP. Nha Trang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19, gồm: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Trường...

Ông Đoàn Minh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo  Khánh Hòa (phải) và Lãnh đạo địa phương phát biểu khai mạc (Ảnh: TMN)

Sáng 22/4, các ông: Đoàn Minh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hòa; Lê Việt Cường, Giám đốc đài phát sóng Đồng Đế; Nguyễn Văn Tưởng, Giám đốc công ty Trầm hương Khánh Hòa đã tới địa điểm được UBND phường, xã bố trí, trao quà tận tay cho người dân P. Vĩnh Hải, P.Vĩnh Phước, xã Vĩnh Ngọc.

Thành phố Nha Trang là đô thị dịch vụ- du lịch phát triển nên bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Từ sau Tết Nguyên đán, hàng vạn lao động trong lĩnh vực du lịch cùng các lĩnh vực phụ trợ đã bị mất việc, nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo. Trong đó, đối tượng dễ bị tổn thương nhất chính là những người lao động tự do không có giao kết hợp đồng, người làm công nhật.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa cho biết, ông nhiều năm công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) được đi nhiều nơi, đặc biệt là vùng Tây Nguyên nhưng chưa khi nào thấy tình trạng người dân bị khó khăn đột ngột như hiện nay.

Vùng đất Nha Trang- nơi đặt trụ sở của Công ty Trầm Hương và cũng là nơi để Công ty hình thành, phát triển, khẳng định thương hiệu quốc tế. Vì thế, ông Tưởng đã có ý tưởng tặng 10 tấn gạo để chuyển đến 1.000 hộ dân trên địa bàn. “Là một người lính, tôi thấy nhiều người ở ngay chính thành phố Nha Trang đang gặp khó khăn đột xuất. Của ít lòng nhiều,  tôi mong muốn số gạo này sẽ góp phần giúp được bà con trong lúc này.”- Ông Tưởng chia sẻ.

Ông Lê Việt Cường, Giám đốc Đài Phát sóng Đồng Đế cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hiện nay, nhiều người dân, doanh nghiệp địa phương đã có nhiều cách làm hay, thiết thực như: nấu cơm, phát gạo qua ATM, hỗ trợ lương thực, thực phẩm…

Tuy nhiên, do thiếu thông tin, giãn cách xã hội trên địa bàn đang có rất nhiều người khó khăn cần giúp đỡ. Vì vậy, 3 đơn vị đã bàn bạc, thảo luận chọn một số địa phương khó khăn, xa trung tâm thành phố, có đông người lao động tự do, người đi biển, để tặng gạo.

Ông Đoàn Minh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, ông là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đi tiếp xúc cử tri nhiều lần nên đã hiểu khá rõ hoàn cảnh của từng địa phương. Hội Nhà báo đã liên hệ các địa phương, để lựa chọn những người dân gặp khó khăn, đó là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn đột xuất…

Đây là các địa phương có nhiều bà con đi làm thuê tại Trung tâm thành phố gặp khó khăn. Danh sách người nhận quà được địa phương niêm yết công khai. Bà con sẽ đến phường, xã để nhận hoặc các Tổ dân phố đưa về cho bà con, tránh tập trung đông người, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

Thời gian vừa qua, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp các đơn vị làm nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ bà con, nhưng đây là đợt thiện nguyện có quy mô lớn nhất về số người thụ hưởng. Từ những hoạt động ban đầu này, Hội mong muốn mọi người cùng hưởng ứng, tham gia để thực hiện tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”- Ông Long cho biết.

 

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Tổng cộng 10 tấn gạo, chia làm 1.000 suất quà (10 kg/suất). Mỗi địa phương 200 suất, được đưa xuống tận nơi. (Ảnh: TMN)

Quang cảnh người dân ngồi cách xa theo quy dịnh, chuẩn bị lên nhận quà (Ảnh: TMN)

Trao quà tại hội trường UBND P. Vĩnh Hải (Ảnh: TNM)

Trao quà tại Trường PTCS Nguyễn Khuyến cho người dân P. Vĩnh Phước (Ảnh: TMN)

Trao quà tại hội trường UBND xã Vĩnh Ngọc (Ảnh: TMN)

TH

Bình luận