Đài PT-TH Vĩnh Long: Những con số chứa chan lòng nhân ái

03/03/2017, 08:25

Đài PT-TH Vĩnh Long: Những con số chứa chan lòng nhân ái - Đài PT-TH Vĩnh Long là đơn vị sự nghiệp thực hiện chức năng cơ quan báo chí tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Nhìn lại chặng đường gần 40 năm xây dựng và phát triển, Đài PT-TH Vĩnh Long luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đài Truyền hình Vĩnh Long với các chương trình phong phú và đa dạng là bước đột phá để phát triển trong thời gian tới. Ảnh: PV

Đằng sau các kênh phát sóng

Nổi bật nhất là lĩnh vực giáo dục, Đài THVL đã hỗ trợ kinh phí gần 200 tỷ đồng để xây dựng 42 điểm trường mầm non đạt chuẩn và 2 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp Vĩnh Long thực hiện mục tiêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa của Đài cũng được quan tâm mở rộng và ngày càng lớn mạnh. Trong giai đoạn 2016 - 2021, mỗi năm Đài sẽ tài trợ 10 tỷ đồng để xét cấp trên 3.000 suất học bổng cho nhiều đối tượng sinh viên, học sinh khác nhau, trong đó có 2.200 suất cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, mồ côi và học sinh là người dân tộc trong tỉnh nhằm thắp lên niềm tin và nghị lực cho các em tiếp tục con đường học vấn.

Không chỉ là giáo dục, những năm qua, thông qua các chương trình nhân đạo của Đài như: Chuyến xe nhân ái, Chắp cánh ước mơ, Thần Tài gõ cửa... Đài đã tài trợ kinh phí xây dựng gần 2.700 căn nhà tình thương, hỗ trợ vốn sản xuất cho hơn 1.200 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, trong 2 năm 2016-2017, Đài THVL tài trợ dự án xây dựng gần 1.600 căn nhà cho các hộ đồng bào Khmer nghèo trong tỉnh với kinh phí trên 63 tỷ 680 triệu đồng. Dự án không những đem lại mái ấm cho đồng bào dân tộc Khmer, tạo tinh thần phấn khởi cho bà con tập trung làm ăn, ổn định cuộc sống tiến đến giảm nghèo bền vững mà còn góp phần thực hiện chính sách đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa các dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

Để góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới, Đài đã đầu tư xây dựng 9 công trình cấp nước sạch nông thôn nhằm nâng tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt 60% vào cuối năm 2015; hỗ trợ 4 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền đầu tư lên đến trên 45 tỷ đồng. Qua đó đã góp phần phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội các xã vùng nông thôn, phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn tỉnh Vĩnh Long.

Về y tế, Đài tài trợ nhiều thiết bị y tế cần thiết cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Điều trị nghiện ma túy và Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Ngoài ra, Đài THVL còn nộp hỗ trợ ngân sách tỉnh để thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh như: hỗ trợ 70 tỷ đồng để xây mới 674 căn và sửa chữa 2.152 căn nhà ở cho người có công với cách mạng, góp phần giúp Vĩnh Long hoàn thành Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều công trình phục vụ cộng đồng khác mà Đài tham gia xây dựng như Công viên truyền hình TP. Vĩnh Long, Công viên Văn hóa NSND Út Trà Ôn, Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, xây dựng các công trình giao thông trong thành phố; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu hành chính tỉnh; nâng cấp hạ tầng đô thị thị trấn Trà Ôn và Vũng Liêm... Tổng kinh phí đầu tư các dự án trọng điểm của tỉnh sử dụng nguồn vốn do Đài tài trợ lên đến gần 1.029 tỷ đồng.

Có thể nói, trong suốt quá trình phát triển, tập thể CBVC Đài THVL đã tạo ra giá trị thương hiệu cho một đài địa phương ở mức tín nhiệm cao trong công chúng, được các đối tác truyền thông và các doanh nghiệp chọn là kênh để chuyển tải thông tin, quảng bá thương hiệu.

Ông Lê Quang Nguyên - Giám đốc Đài PTTH Vĩnh Long chia sẻ: Phát huy tính hiệu quả trong hoạt động chuyên môn, Đài PT-TH Vĩnh Long đã hướng tới những giá trị nhân văn, bền vững trong quá trình phát triển. Đó là xác định đối tượng phục vụ là nhân dân để chủ động đổi mới, cải tiến nội dung chương trình, với tiêu chí: Phục vụ những gì khán giả cần chứ không phải phục vụ những gì mình có nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu, thị hiếu của người xem Đài, nghe Đài. Và từ đó, những lợi ích thu được Đài lại hướng về cộng đồng để phục vụ.

Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ được tiếp nhận ấm áp, nhiều cảm xúc. Tiến tới tuổi 40 của mình, Đài PT-TH Vĩnh Long đang cố gắng kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái, hướng tới cộng đồng để xứng đáng là một trong số ít Đài địa phương có nhiều khán giả theo dõi, dành cho tình cảm tin yêu trọn vẹn./.

LHB

Bình luận