Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

16/10/2020, 09:30

Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 - Sáng 14/10, tại Nhà văn hóa Diên Hồng, TP Tuy Hòa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc trọng thể với chủ đề: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển.

Quang cảnh Đại hội

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng về dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh và 318 đại biểu chính thức, là những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức chiến đấu của hơn 43.500 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đ/c Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy trình bày báo cáo chính trị

Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI do đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tại đại hội nêu rõ: Với tinh thần chủ động, đổi mới, trong 5 năm qua, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Phú Yên đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đã thực hiện đạt và vượt 14/18 chỉ tiêu chủ yếu của nghị quyết Đại hội, trong đó về đích sớm 4 chỉ tiêu.

Nổi bật là, tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp ổn định kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư phát triển. Nền kinh tế tỉnh phát triển ổn định và duy trì mức tăng trưởng khá với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hàng năm 7%; quy mô nền kinh tế tăng lên gấp 1,6 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Bộ mặt nông thôn, miền núi, đô thị có nhiều đổi mới, khởi sắc.

Đến năm 2020, toàn tỉnh có 55/83 xã (chiếm 66,2%), 2 huyện Tây Hòa, Phú Hòa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và TP Tuy Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân được xây dựng vững chắc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, thay mặt Bộ Chính trị và Trung ương Đảng, đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao và biểu dương những thành tựu rất đáng phấn khởi của Phú Yên. Đại tướng nêu rõ: “Phú Yên là tỉnh có điểm xuất phát thấp, quá trình phát triển khó khăn hơn so với các tỉnh trong khu vực. Nhưng trong những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng kiên trung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế của tỉnh cần có biện pháp khắc phục hiệu quả và nhấn mạnh: “Khó khăn gấp đôi thì nỗ lực gấp ba, tranh thủ thời cơ, tận dụng thời gian, huy động tối đa các nguồn lực để vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó cần hết sức coi trọng yếu tố nội lực, xây dựng khối đoàn kết, phát huy tính tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị và tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh”.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng bày tỏ mong muốn, với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội sẽ dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, trí tuệ vào dự thảo các văn kiện Đại hội Trung ương; tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm, lựa chọn bầu những đồng chí có phẩm chất, năng lực, uy tín, sức quy tụ đoàn kết vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, đủ số lượng, cơ cấu hợp lý; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng phải bảo đảm đủ số lượng được phân bổ, là những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân Phú Yên.

Đại hội tiếp tục làm việc đến ngày 16/10/2020.

KHÁNH HOÀNG

Bình luận