Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hướng về miền Trung ruột thịt

24/10/2020, 13:49

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hướng về miền Trung ruột thịt - Sáng 22/10, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Hình ảnh buổi Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ

Đến dự Lễ phát động về phía Ban Giám hiệu có các Phó Hiệu trưởng: TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng Thường trực, GS. TS Đinh Văn Tiến, PGS. TS Hà Đức Trụ, GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, ông Trần Đức Minh. Đại diện các phòng ban có: ông Nguyễn Hữu Chiến - Chủ tịch Công đoàn Trường, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Truyền thông, ông Trần Hữu Hạnh - Bí Thư Đoàn Thanh niên, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Quản trị A, cùng các cán bộ, giảng viên trong toàn trường và đông đảo sinh viên đến tham dự.

Những ngày vừa qua, hàng ngàn người dân miền Trung đang sống trong cảnh mành trời chiếu đất, những đứa trẻ bơ vơ khi người thân mãi mãi ra đi. Và vẫn còn đó những ước mơ, được tới trường, nhưng trường ngập nước, sách bị cuốn trôi. Những nỗi đau này đang cần sự giúp đỡ của tất cả cộng đồng để phần nào xoa dịu đi sự mất mát lớn lao cho mỗi gia đình và đó cũng là nguồn động lực lớn để động viên họ sớm có thể ổn định lại cuộc sống. Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Ban thường vụ trường, Đoàn thanh niên, Ban thư ký Hội sinh viên trường đã kêu gọi tất cả sinh viên hướng về miền trung bằng tất cả tấm lòng. Tục ngữ có câu: “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” hãy chung tay góp sức, ủng hộ đồng bào miền Trung bằng hành động thiết thực nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TS Nguyễn Công Nghiệp - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ “… Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, phát huy truyền thống của nhà trường, trong công tác xã hội. Thay mặt Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường mở rộng tấm lòng nhân ái, hưởng ứng ủng hộ đồng bào miền trung bằng những hành động thiết thực nhất: Đối với cán bộ giảng viên đóng góp một ngày lương, ngoài ra có thể ủng hộ các vật dụng khác như quần áo, chăn màn,… Sinh viên tùy theo điều kiện , khả năng có thể ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng khác như sách, vở, quần áo…. Mọi sự đống góp dù nhỏ bé của các thầy cô và các em đều là nguồn an ủi, động viên rất lớn làm vơi bớt một phân khó khăn mất mát của đồng bào  và trẻ em vùng bị thiệt hại do mưa lũ…”

Với mức ủng hộ tối thiểu một ngày lương, số tiền này sẽ được trừ vào lương cuối tháng 10 với số tiền ước tính khoảng 200 triệu đồng, thời gian phát động từ ngày 22/10/2020 đến 31/10/2020. Số tiền này sẽ được Ban thường vụ Trường, Đoàn thanh niên kịp thời chuyển đến đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất. Đây là hành động thiết thực, kịp thời của đông đảo cán bộ nhân viên và người lao động thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống.

Long Hải

Bình luận