Đa dạng hình thức tuyển sinh tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

28/09/2020, 10:11

Đa dạng hình thức tuyển sinh tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - Cũng như những năm trước, tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngoài phương thức xét tuyển trực tiếp hay nộp hồ sơ qua đường bưu điện, các thí sinh còn có thể đăng ký qua kênh tuyển sinh trực tuyến của nhà trường. Đây được coi là một trong những phương thức tuyển sinh hữu hiệu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Ban tuyển sinh của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội làm việc với các sinh viên

Từ ngày 27/8/2020, ngay sau khi các Sở GD&ĐT công bố điểm thi THPT năm 2020, các thí sinh cả nước đã biết điểm thi, kết quả thi và bắt đầu đăng ký tìm đến các trường đại học, cao đẳng để đăng ký xét tuyển. Tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, không khí xét tuyển vào hệ đại học chính quy, cao đẳng ngày càng nóng lên. Đã có hàng trăm thí sinh đến từ Hà Nội và các khu vực lân cận tìm đến trường với những bộ hồ sơ xét tuyển trong tay. Nhiều em đủ điều kiện xét tuyển đã nhận được Giấy báo nhập học ngay tại thời điểm nộp hồ sơ.

Cũng như những năm trước, ngoài phương thức xét tuyển trực tiếp, nộp hồ sơ qua đường bưu điện, các thí sinh còn có thể đăng ký qua kênh tuyển sinh trực tuyến của nhà trường. Đây được coi là một trong những phương thức tuyển sinh hữu hiệu trong thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp. Là đơn vị phụ trách kênh tuyển sinh trực tuyến, Website, Fanpage của trường, các cán bộ và nhân viên Trung tâm Truyền thông cũng rất cố gắng hoàn thành công việc, giúp hướng dẫn, cung cấp những thông tin cần thiết cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường.

Đến khu vực sảnh nhà A của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào những ngày này sẽ thấy một không khí đăng ký xét tuyển vô cùng rộn ràng. Các cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh làm việc hết sức khẩn trương, chính xác cùng với thái độ tư vấn nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Điều đó đã khiến các thí sinh và người thân của các em cảm thấy yên tâm khi lựa chọn trường là nơi học tập, rèn luyện trong thời gian sắp tới.

Trước đó, công tác vệ sinh tẩy trùng các trong khuôn viên nhà trường được thực hiện thường xuyên, sẵn sàng phương án cách ly đối với những trường hợp nghi nhiễm bệnh, đưa ra thông báo thực hiện đảm bảo y tế (bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng/dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế…) đối với các thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển tại trường thuộc các tỉnh, thành phố đang nằm trong diện phải theo dõi. Hiện nay, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết (khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn...) nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh khi thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ xét tuyển, tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh.

Chia sẻ với PV, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 cho biết, thông tin tuyển sinh của nhà trường năm nay được đăng tải nhiều nơi thông qua các kênh thông tin đại chúng đã giúp các thí sinh dễ dàng tra cứu, lựa chọn ngành học phù hợp. Cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao từ Ban Chỉ đạo, Ban Tiếp sinh và hướng dẫn nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện cũng giúp các vị phụ huynh và thí sinh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết và thực hiện thủ tục xét tuyển theo đúng quy trình.

Khi được hỏi thì hầu hết phụ huynh và các thí sinh đến dự tuyển đều cảm thấy hài lòng với thái độ lịch sự, tận tình, chu đáo từ khâu đón tiếp, hướng dẫn đến khâu xét tuyển và in giấy báo nhập học. Thí sinh Nguyễn Thành Luân đến từ tỉnh Hưng Yên đã xét tuyển thành công vào học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô chia sẻ: “Trước khi đăng ký vào Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội em cũng đã tham khảo một số trường đại học tại Hà Nội. Chị gái em đã từng theo học tại đây và cũng khuyên em đăng ký vào học tại trường. Và theo như em được biết, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong số những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Khi đến trường làm thủ tục xét tuyển đại học chính quy, bản thân em đã cảm thấy choáng ngợp trước hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường. Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên giỏi với trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, tận tụy, truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, giúp nâng đỡ, chắp cánh cho nhiều thế hệ sinh viên thành đạt trên con đường tạo dựng sự nghiệp. Vì vậy, đăng ký xét tuyển vào Trường chính, được trở thành sinh viên HUBT là quyết định vô cùng sáng suốt của em”.

Không khí tiếp nhận hồ sơ xét tuyển, tư vấn tuyển sinh tại Khu vực sảnh nhà A của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được biết đến là một trong những trường đại học ngoài công lập được đầu tư mạnh mẽ về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất. Qua 24 năm hoạt động, Trường đã tiếp nhận 138.200 học viên và sinh viên. Số đã tốt nghiệp là 105.636 người (Cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư: 88.117 người; thạc sĩ: 3.517 người; tiến sĩ: 13 người). Hầu hết đều có việc làm ngay khi ra trường với mức lương khá cao.

Với những thành tích đạt được, Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Trường là địa chỉ đào tạo tin cậy, có chất lượng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam. Nhiều người đã trở thành những Tổng Giám đốc, Giám đốc thành đạt trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Năm nay, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng ký chỉ tiêu xét tuyển đại học chính quy là 4.045 bao gồm 02 phương thức tuyển sinh (Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển là 2.000 chỉ tiêu và Xét tuyển bằng học bạ (kết quả học tập lớp 12) là 2.045 chỉ tiêu.

Hiện tại, Trường có các ngành học xét tuyển được phân chia rõ ràng như sau:

- Khối ngành Kinh tế - Quản lý gồm có: Quản trị kinh doanh; Quản lý Nhà nước; Quản lý kinh tế; Kinh doanh quốc tế; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán - Kiểm toán; Luật kinh tế; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

- Khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật có: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật xây dựng; Kiến trúc; Quản lý đô thị và công trình; Quản lý tài nguyên và môi trường; Thiết kế công nghiệp; Thiết kế đồ họa; Thiết kế nội thất;

- Khối ngành Ngôn ngữ gồm có: Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nga - Hàn; Ngôn ngữ Trung Quốc;

- Khối ngành Sức khỏe có: Y khoa; Dược học; Điều dưỡng; Răng Hàm Mặt.

Năm nay, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng đã đưa ra thông báo chính thức về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn xét tuyển) đại học chính quy năm 2020, cụ thể như sau:

Đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2020, các ngành khối: Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Ngôn ngữ là 15 điểm, riêng ngành Quản trị Kinh doanh là 16 điểm. Các ngành thuộc khối sức khỏe là Y khoa, Dược học và Răng - Hàm - Mặt chờ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày 15/9/2020.

Đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả học tập lớp 12 bậc THPT (học bạ), các ngành khối Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Ngôn ngữ là 18 điểm và đạt Hạnh kiểm Khá trở lên. Các ngành khối sức khỏe bao gồm Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, thí sinh phải đạt học lực lớp 12 xếp loại Giỏi với tổng điểm ba môn học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển từ 24 điểm. Ngành Điều dưỡng thì thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Khá và tổng điểm ba môn học lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển từ 19,5 điểm.

Thời gian bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 05/9/2020 tại Cơ sở 1 (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội)./.

Hương Thu

Bình luận