Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL xây dựng cầu Phước Lộc tại An Giang

03/08/2020, 14:05

Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL xây dựng cầu Phước Lộc tại An Giang - Cây cầu Phước Lộc với sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. Từ đó, góp phần cải thiện đời sống, phát triển kinh tế và đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Ô Lâm nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm (trái) tặng giấy khen, biểu trưng cho ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam -VNSTEEL.

Ngày 01/08, UBND xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã tổ chức buổi lễ khánh thành cầu dân sinh Phước Lộc, với sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL. Công trình nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; đồng thời thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tri Tôn, tiến tới Đại hội Đảng các cấp lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Toàn bộ kinh phí xây dựng cầu do Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL hỗ trợ với tổng số tiền là 642 triệu đồng.

Tại buổi lễ, ông Cao Quang Liêm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã trao tặng quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – là đơn vị tài trợ, góp phần lớn hoàn thiện công trình có ý nghĩa đối với các hộ dân thuộc xã Ô Lâm. Ngoài ra, ông Lộ Vinh Huy, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Ô Lâm cũng trao tặng bó hoa tươi thắm thay lời tri ân đến với ông Nguyễn Thanh Phong, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL. Bên cạnh đó, các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân có đóng góp trong việc xây dựng cầu Phước Lộc cũng nhận Quyết định khen thưởng của các cấp chính quyền.

Ông Cao Quang Liêm, ông Lộ Vinh Huy, ông Nguyễn Thanh Phong cùng một số đại diện khác của các cấp chính quyền và đại diện đội từ thiện thi công cầu đã cùng nhau cắt băng khánh thành.

Cầu Phước Lộc được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 02/04/2020. Qua 3 tháng kể từ ngày triển khai kế hoạch và bắt tay xây dựng, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra và diễn biến thời tiết bất thường, cầu đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Xã Ô Lâm có diện tích đất nông nghiệp chiếm hơn 74% với hệ thống kênh mương lớn nhỏ phục vụ sản xuất và nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của địa phương. Bởi vậy, nhu cầu về giao thông nông thôn là thiết yếu đối với bà con trên địa bàn xã. Trong đó, kênh đầu chợ thuộc ấp Phước Lộc – Phước Lợi là một trong những tuyến giao thông huyết mạch, có vị trí trung tâm đầu mối của việc đi lại, sản xuất nông nghiệp và vận chuyển nông sản của bà con nhân dân trong xã. Nay nhờ sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL cùng đóng góp của các cá nhân, tập thể cũng như hỗ trợ của cấp chính quyền, mong muốn của người dân đã trở thành hiện thực. 

Cầu Phước Lộc có kết cấu bê tông cốt thép, dài 30 m, rộng 4m, trọng tải 05 tấn. Cây cầu nối hai bờ kênh đầu chợ thuộc ấp Phước Lộc và Phước Lợi phục vụ cho nhu cầu sản xuất, đi lại và vận chuyển nông sản của nông dân, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của bà con. Cây cầu là niềm phấn khởi, hân hoan của bà con trên địa bàn xã. Người dân trong xã, đặc biệt là hàng trăm nông dân sản xuất nông nghiệp quanh khu vực đã có thể yên tâm đi lại, vận chuyển hàng nông sản góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng:

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL.phát biểu tại buổi lễ

P.V

 

Bình luận