Công nghệ IoT giúp Doanh nghiệp tiếp cận Công nghệ thông tin tối ưu

11/04/2019, 16:12

Công nghệ IoT giúp Doanh nghiệp tiếp cận Công nghệ thông tin tối ưu - Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 tại Việt Nam sẽ có tác động lớn tới sự phát triển nền kinh tế - xã hội. Việc sử ứng dụng IoT sẽ giúp các Doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn với giá cả hợp lý cho người tiêu dùng.

Sáng nay, ngày 11/4/2019, hội nghị “Tọa đàm về IoT” đã được Phòng Thương mại và Công nghệ Việt Nam (VCCI) tổ chức, phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội – Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội và Cộng đồng Mở IoT Việt Nam (IOCV).

Hội nghị là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. “Tọa đàm về IoT” được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức về tiềm năng của IoT, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu xuất làm việc.

Đồng thời, hội nghị đã giới thiệu tới  cộng đồng doanh nghiệp về hiệu quả của việc ứng dụng IoT trong các lĩnh vực như:  Nông nghiệp – công ty Delco ứng dụng IoT tại trang trại Delco; Quan trắc môi trường – Công ty D&L với giải pháp theo dõi ô nhiễm không khí tại Việt Nam – PAM Air; Đô thị thông minh – giải pháp báo khói iProtect của công ty VTC Digicom; Dịch vụ IoT trong sản xuất thông minh với nền tảng Advantech Wise-Paas của công ty Advantech Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, ông Đào Ngọc Chiến – Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ khoa học và Công nghệ đã đề cập đến các chính sách để thúc đẩy phát triển IoT tại các cơ quan quản lý nhà nước./.

Nguyễn Trang

Bình luận