Chương trình nghệ thuật "Tiếng gọi non sông"

04/07/2020, 08:59

Chương trình nghệ thuật "Tiếng gọi non sông" - Tối 3/7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tiếng gọi non sông”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 – Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam.

Các đại biểu dự chương trình

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tiếng gọi non sông” là một sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân những thế hệ cha anh đã cống hiến vì nền độc lập tự do của dân tộc, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Chương trình có sự hiện diện của các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các Bộ, Ban, ngành cùng đông đảo quý khán giả thủ đô.

Trong không khí của những ngày tháng 7 tri ân, chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, về truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới. Để từ đó, phát huy hơn nữa các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” trong cộng đồng; góp phần động viên, chăm lo đời sống đối với các gia đình có công với cách mạng.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đọc diễn văn khai mạc

“Cách đây 70 năm, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Những người viết báo Việt Nam, nay là Hội Nhà báo Việt Nam. 70 năm qua, không chỉ là người thư ký trung thành trong mọi thời khắc lịch sử quan trọng, những người làm báo Việt Nam còn trực tiếp đóng góp công sức, trí tuệ, thậm chí cả máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo số liệu chưa đầy đủ, đã có tới hơn 500 nhà báo liệt sĩ, nhiều người đã chiến đấu dung cảm và hy sinh như những chiến sĩ nơi chiến trường” – đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Là một tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp của giới báo chí cả nước, Hội Nhà báo Việt Nam luôn đặc biệt quan tâm đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa” thông qua công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các gia đình liệt sĩ thương binh. Nằm trong chuỗi các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa đó”, Chương trình được dàn dựng công phu với những tiết mục nghệ thuật ghi lại “một thời hoa lửa”  qua các ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, được mến mộ: NSNS Thái Bảo, NS ƯT Đăng Dương, NS ƯT Phạm Phương Thảo, Trọng Tấn, … bồi đắp lòng yêu nước nồng nàn, truyền thống đấu tranh anh dung của dân tộc ta cho các thế hệ Việt Nam hôm nay, nhất là cho thế hệ trẻ về khát vọng cống hiến, lòng quả cảm, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên để đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước hùng cường, phồn vinh, nhân dân hạnh phúc, xứng đáng với sự cống hiến hy sinh cao đẹp của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh và những người có công với đất nước.

Thời gian có qua đi nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng sẽ mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt.

Một số hình ảnh:

Tuấn Hải

Bình luận