Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo PVN

17/01/2019, 09:36

Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo PVN - Ngày 17/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc. Ảnh: petrotimes.vn

Tham dự buổi làm việc có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội  Phùng Quốc Hiển; Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga; lãnh đạo Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội… 

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh, các Hội đồng thành viên, các Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, đây là dịp để lãnh đạo Quốc hội nghe báo cáo về việc thực hiện Luật Dầu khí sửa đổi có những khó khăn, vướng mắc nào cần tháo gỡ cũng như hệ thống pháp luật có liên quan đến dầu khí có vấn đề gì cần sửa đổi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh dầu khí là ngành kinh tế rất quan trọng của đất nước, chúng ta rất tự hào khi có một ngành kinh tế mạnh như Dầu khí. Nhưng quan trọng hơn, dầu khí còn gắn liền với vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội mong muốn lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam báo cáo về những khó khăn, thuận lợi, tiềm năng, cũng như các cơ hội mới, những cơ chế cần thiết để dầu khí tiếp tục ổn định phát triển, tái cơ cấu toàn ngành thành công để phục vụ cho phát triển kinh tế đất nước gắn với quốc phòng.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những kết quả đạt được của PVN trong năm 2018 vừa qua, nhất là trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do yếu tố khách quan và chủ quan. Năm 2018, Tập đoàn đã đóng góp ngân sách nhà nước hơn 120.000 tỷ đồng trong điều kiện còn nhiều khó khăn. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn đánh giá cao, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của PVN trong xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Quốc hội chú trọng công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật; ban hành Luật Dầu khí (sửa đổi), hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến hoạt động dầu khí (luật về quy hoạch, về đấu giá tài sản, quản lý sử dụng tài sản công, ngoại thương…).

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: petrotimes.vn

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tập đoàn cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quan tâm và chú ý đến những khó khăn, thuận lợi trong nước, cũng như sự thay đổi của tình hình thế giới trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong quá trình hoạt động, Tập đoàn cần thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Ngoài những kiến nghị của Tập đoàn tại buổi làm việc liên quan đến thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ xem xét một cách nghiêm túc những khó khăn, vướng mắc của Tập đoàn trong thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực dầu khí; đồng thời đề nghị các ủy ban chuyên môn của Quốc hội tiếp tục xem xét giải quyết những vướng mắc cụ thể theo thẩm quyền, nhằm góp phần đưa những dự án sản xuất kinh doanh của Tập đoàn thực hiện đúng tiến độ...

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh phát biểu tiếp thu những ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng thời khẳng định, với kế hoạch năm 2019 đã đề ra, lãnh đạo và tập thể người lao động Tập đoàn Dầu khí sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TH

Bình luận