Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Bangkok

26/08/2019, 08:22

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Bangkok - Chiều 25/8, tại Bangkok, Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con Việt kiều tại Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con Việt kiều tại Thái Lan. Ảnh VOV

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội thăm chính thức Thái Lan, tham dự Đại Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 40 (AIPA-40) và có buổi gặp mặt với toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán, bà con kiều bào tại Thái Lan.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng bà con Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thái Lan có nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và thành công.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, chuyến thăm Thái Lan lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và giữa Quốc hội hai nước nói riêng. Trong chuyến thăm này, đoàn sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Thái Lan, hội kiến Chủ tịch Thượng viện, Thủ tướng Chính phủ Thái Lan, thăm tỉnh Udon Thani.

Chủ tịch Quốc hội thông báo với bà con về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian gần đây; thông tin về những kết quả nổi bật trong hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con Việt kiều tại Thái Lan. Ảnh VOV

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và cảm ơn Đại sứ quán phối hợp tốt với các cơ quan của Quốc hội Thái Lan cho chuyến thăm Thái Lan và dự Đại Hội đồng AIPA-40 lần này của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam; đồng thời biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để hoàn thành tốt công việc do Đảng, Nhà nước giao phó, góp phần thúc đẩy quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân, văn hóa, giáo dục, du lịch giữa Việt Nam - Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các hoạt động của bà con kiều bào tại Thái Lan đã có nhiều hoạt động tích cực hướng về quê hương. Cộng đồng luôn đoàn kết, tương thân tương ái, tuân thủ pháp luật sở tại, hòa nhập với nhân dân địa phương xây dựng và phát triển mọi mặt đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con kiều bào tại Thái Lan tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển tốt đẹp và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cộng đồng người Việt Nam ở Bangkok, cũng như cộng đồng người Việt tại Thái Lan nói chung, tiếp tục quan tâm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, quan tâm hơn nữa tới việc học hành của con em mình, bao gồm cả việc học tiếng Việt.

PV

Bình luận