Chủ động mở cửa trạm để giải quyết ùn tắc

18/04/2019, 03:57

Chủ động mở cửa trạm để giải quyết ùn tắc - Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, để bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ, tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý để phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt.

Ảnh minh họa

Cụ thể, nhà đầu tư BOT, VEC yêu cầu các trạm thu phí sử dụng đường bộ có phương án tăng cường bố trí nhân viên bán vé và mở cửa trạm để giải quyết ùn tắc.

Theo đó, giải tỏa các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông đặc biệt trên các cửa ngõ ra, vào đô thị lớn, các tuyến đường huyết mạch trọng điểm, đầu mối giao thông như cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, các bến xe lớn như Miền Đông, Mỹ Đình.

Đối với vận tải trong dịp nghỉ lễ sắp tới, bà Hiền thông tin: “Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi trực tuyến thông tin qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi chạy xe vượt quá tốc độ, dừng đỗ trái phép, lái xe liên tục quá 4 giờ, đặc biệt sẽ phạt nghiêm vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định;

Kiểm tra các điều kiện an toàn của xe ô tô chở khách ngay tại bến, cương quyết không cho xuất bến các xe không bảo đảm điều kiện an toàn, xe có dấu hiệu nhồi nhét khách, người lái xe sử dụng rượu, bia, ma túy”.

Mặt khác, nhà đầu tư BOT, VEC yêu cầu các trạm thu phí sử dụng đường bộ có phương án tăng cường bố trí nhân viên bán vé, tăng số cửa thu soát vé và mở cửa trạm để giải quyết ùn tắc hoặc phân luồng khi cần thiết điều tiết giao thông tránh gây ùn tắc trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ngoài ra, tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm thi công xây dựng trên đường đang khai thác, tạm thời dừng thi công các công trình trong dịp nghỉ lễ./.

Tuệ Lâm

Bình luận