Cảng Phú Sơn: Vươn lên trong gian khó

01/07/2016, 10:55

Cảng Phú Sơn:  Vươn lên trong gian khó - Những ngày đầu xuân Bính Thân, tại khu nhà điều hành Cảng Phú Sơn thuộc Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Phú Sơn (Thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) diễn ra buổi gặp gỡ đầu năm giữa các đồng chí lãnh đạo địa phương, cơ quan ban ngành, cơ quan báo chí cùng các đối tác, bạn bè và đồng nghiệp thân tình của Phú Sơn, đã mang đến một không khí nồng ấm, chan chứa tình người thân thiện.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Uy, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an tặng hoa chúc mừng. Ảnh: PT

Vượt qua nhiều thử thách

Ra đời từ năm 2009, trong điều kiện không có nhiều thuận lợi, song Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Phú Sơn vẫn vượt qua những khó khăn, thách thức. Bằng ý chí và sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể ban lãnh đạo, nhân viên và công nhân trong công ty, Phú Sơn đã từng bước hòa nhập vào dòng chảy chung của bức tranh phát triển kinh tế trên địa bàn khu vực Kinh Môn nói riêng và Hải Dương nói chung. Đúng như lời phát biểu chân tình của ông Vương Đức Sáng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trong buổi gặp mặt đầu xuân Bính Thân do Công ty tổ chức vào ngày mồng 8 tháng giêng năm Bính Thân: “Công ty Phú Sơn hiện chưa phải là một doanh nghiệp lớn ở Hải Dương, nhưng những thành quả mà công ty đạt được là rất đáng khích lệ, là nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc của đơn vị trong suốt hành trình. Trong thành công ấy, đội ngũ những cán bộ lãnh đạo giàu tâm huyết và có tầm nhìn xa của Phú Sơn chính là nhân tố tạo nên những kỳ vọng và sự phát triển của công ty... Cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong tỉnh, trong huyện đối với phát triển của doanh nghiệp, những nỗ lực của công ty Phú Sơn chắc chắn sẽ mang lại những thành quả ngày càng lớn hơn, đóng góp vào sự phát triển chung”.

Đa dạng hóa các hoạt động

Do nắm bắt được nhu cầu thực tế của địa phương, Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Phú Sơn đã đầu tư kinh doanh đa dạng các ngành nghề, sản phẩm, như: than, xăng dầu, đất, đá, sỏi, xi măng, gạch, sắt, thép và thiết bị lắp đặt trong xây dựng. Đồng thời, công ty còn tổ chức kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ; khai thác, xử lý và cung cấp nước uống phục vụ đời sống... Song con đường phía trước còn rất dài với những khó khăn, thuận lợi luôn đan xen, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên trong đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Thường - Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty Phú Sơn đã và đang kinh doanh những mặt hàng dân dụng phổ biến mà sự cạnh tranh trên thị trường rất lớn. Để có thể phát triển, chúng tôi luôn coi trọng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng. Cảng Phú Sơn do công ty xây dựng và vận hành trong tổng diện tích mặt bằng 40.000 m2 hòa nhập ngày một sâu rộng hơn trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chúng tôi có niềm tin vững chắc vào con đường đã chọn và Phú Sơn sẽ không ngừng lớn mạnh để được góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phát triển quê hương, đất nước; để không phụ lòng các cấp, ngành, anh em, bạn bè, đối tác đã quan tâm, động viên, , sẽ giúp công ty giúp đỡ...”. Rồi đây, những con thuyền ngược xuôi ra Quảng Ninh, Hải Phòng hay lên Việt Trì, Tuyên Quang, từ Cảng Phú Sơn mang theo những sản phẩm đa dạng hàng hóa sẽ tỏa đi khắp nơi, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

Ngọn lửa của khát vọng, của nhiệt huyết và sự ấm nóng của những tấm lòng thân thiện từ Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Phú Sơn đang vừa kết tụ vừa tỏa lan, để hun đúc nên vóc dáng của Công ty Phú Sơn và làm nên diện mạo của Cảng kinh tế Phú Sơn ngày một khang trang, bề thế hơn. Sự phát triển lớn mạnh của công ty Phú Sơn vừa là sự đồng hành vừa là sự đón đầu kế hoạch phát triển của huyện Kinh Môn với vóc dáng của một thị xã trong tương lai không xa.

Mặc dù thành lập mới được hơn 6 năm - một chặng đường rất ngắn so với hành trình phát triển của một doanh nghiệp, nhưng Công ty CP Thương mại và XNK Phú Sơn đã vượt qua những khó khăn, thách thức để từng bước phát triển và khẳng định con đường hướng tới tương lai của đơn vị. Thực tế ấy đã chứng tỏ bản lĩnh và ý chí của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Công ty. Với tầm nhìn xa trông rộng, tin rằng Công ty Phú Sơn sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Kinh Môn, Hải Dương và đất nước.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Uy

Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an

Thủy Phạm

Tạp chí Người Làm Báo số 385 - Tháng 3/2016​

Bình luận