Các nhà mạng tặng data miễn phí khuyến khích người dùng cài Bluezone

13/08/2020, 09:59

Nhằm khuyến khích người dùng tải và cài đặt ứng dụng Bluezone, góp phần chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch COVID-19, các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, VinaPhone, Vietnamobile đã tiến hành chiến dịch tặng dung lượng miễn phí khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho thuê bao khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Ảnh minh họa

Đây được xem là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực, góp phần hướng tới mục tiêu cả nước đạt tỷ lệ ít nhất 50% người dân cài đặt Bluezone để ứng dụng này đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, từ ngày 11/8, khách hàng của Viettel khi cài đặt thành công ứng dụng Bluezone sẽ được tặng 5GB data sử dụng trong 5 ngày. Thống kê trên mạng Viettel cho đến nay đã có gần 8 triệu khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Tương tự, Vinaphone cho biết những thuê bao của nhà mạng này khi cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB data (1GB/ngày trong 5 ngày), thời gian diễn ra chương trình bắt đầu từ ngày 11/8. Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Với Mobifone, từ ngày 11/8, mọi thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động 2 chiều trên nhà mạng này khi tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB data (1GB/ngày, sử dụng trong 5 ngày).

Ngoài ra, thuê bao Mobifone cũng sẽ được miễn cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Trong khi đó, nhà mạng Vietnamobile thông báo tặng 10GB data khi người dùng cài Bluezone, áp dụng tới 15/8.

Trước đó, các nhà mạng cũng đã tặng tặng gói cước data trong 30 ngày cho một số thuê bao trong vùng dịch.

Đối với thuê bao MobiFone, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin: BLZ5 gửi 999.

Đối với thuê bao Viettel, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn: BZ gửi 191 để nhận 5GB data.

Đối với Vinaphone, thuê bao tải Bluezone về, sau đó soạn tin: BLZ gửi 888 để nhận 5GB data.

Chính sách tặng data này sẽ được nhà mạng Viettel áp dụng cho đến hết ngày 15/8/2020. Hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone hiện chưa thông báo về thời gian kết thúc chương trình ưu đãi. 

Theo thống kê của Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ ngày 11/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt tải so với thời điểm ngày 25/7.

Như vậy mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone./

Theo Vietnam+

Bình luận