BHXH Việt Nam: Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

27/05/2020, 15:24

BHXH Việt Nam: Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT - Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trên cả nước về chính sách BHXH, BHYT, ngày 27/5/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Khách mời tham gia Chương trình giao lưu là đại diện lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam gồm Ban: Thu; Sổ - Thẻ; Thực hiện chính sách BHXH; Thực hiện chính sách BHYT.

Giao lưu trực tuyến là chương trình được BHXH Việt Nam tổ chức thường kỳ nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn, giúp cho việc hoàn thiện và thực thi chính sách được hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh, chương trình đã mang lại hiệu ứng tích cực. Với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các chuyên gia đến từ các Ban nghiệp vụ, đến nay đã có hàng ngàn câu hỏi được giải đáp thông qua chương trình, giải toả băn khoăn, thắc mắc người dân và doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, góp phần vào thành công của công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, nhất là trong bối cảnh hiện nay, việc thực hiện chính sách có nhiều nội dung quan trọng đang được dư luận quan tâm như Tăng tuổi nghỉ hưu, tăng mức đóng, việc dừng đóng vào quỹ hưu trí, tư tuất đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tăng giá dịch vụ y tế, trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT, cấp mã số BHXH, quyền lợi BHYT 5 năm liên tục...

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đại diện Ban Thu, Ban Thực hiện Chính sách BHXH, Ban Thực hiện Chính sách BHYT, Ban Sổ - Thẻ đã trả lời, giải đáp 96 câu hỏi trong tổng số hơn 100 câu hỏi được độc giả gửi chương trình, có liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Trong đó, nội dung chủ yếu được các độc giả quan tâm như: quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con; hưởng chế độ BHXH trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự; mức đóng và điều kiện hưởng chế độ BHXH tự nguyện; mã số BHXH; cách điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHHT, dõi quá trình đóng BHXH; quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh BHYT.../.

TH

Bình luận