Bầu cử Mỹ 2020: Cựu ứng viên Sanders ủng hộ ông Joe Biden làm Tổng thống

14/04/2020, 08:35

Ngày 13/4, cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden làm Tổng thống Mỹ.

Thượng nghĩ sỹ Sanders (phải) và ứng cử viên tổng thống Joe Biden. (Ảnh: Vox)

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ông Sanders nói: "Chúng ta cần ông Joe Biden ở Nhà Trắng. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để biến điều này thành hiện thực". Ông Sanders nhấn mạnh: "Hôm nay, tôi kêu gọi tất cả người Mỹ, tất cả cử tri của đảng Dân chủ, tất cả những cử tri độc lập và nhiều cử tri của đảng Cộng hòa quy tụ lại trong chiến dịch này để ủng hộ cho ứng cử viên Tổng thống của các bạn, và cũng là ứng cử viên mà tôi ủng hộ."

Tuyên bố trên của cựu ứng cử viên Sanders được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi ông quyết định dừng chiến dịch vận động tranh cử của bản thân, qua đó đánh dấu một nỗ lực thống nhất các nhóm cử tri ôn hòa và cấp tiến của đảng Dân chủ.

Trước đó ít ngày, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Alaska, với thể thức mới bỏ phiếu qua bưu điện. Kết quả kiểm phiếu chính thức của đảng Dân chủ tại Alaska, cho thấy, ông Biden được 55,3% số phiếu ủng hộ và giành 9 trong số 15 phiếu đại cử tri của bang này. Ông Sanders nhận được tỷ lệ ủng hộ là 44,7% và 8 phiếu đại cử tri.

Theo TTXVN

Bình luận