Bất động sản Việt Nam : Điểm đến an toàn hàng đầu cho các nhà đầu tư

19/06/2020, 10:01

Bất động sản Việt Nam : Điểm đến an toàn hàng đầu cho các nhà đầu tư - Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển, triển vọng thu hút các nhà đầu tư không chỉ trong nước và quốc tế. Các khu công nghiệp, khu kinh tế được đầu tư, mở rộng, phát triển nhằm tạo điều kiện xúc tiến đầu tư thị trường bất động sản trong nước và có tính cạnh tranh cao trong khu vực.

Tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ nhất - được tổ chức vào năm 2019, Diễn đàn BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM 2020 năm nay tiếp tục được tổ chức để trở thành cơ hội chia sẻ, giao lưu, kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và bất động sản đồng thời là dịp để lắng nghe  các chuyên gia trong ngành bàn luận, trao đổi về những xu hướng mới của thị trường bất động sản công nghiệp, đặc biệt là sau khi Việt Nam đã cơ bản khống chế thành công dịch Covid-19.

Tham dự diễn đàn có đại diện các bộ ngành, đại diện các tỉnh thành, đại diện hiệp hội bất động sản Việt Nam, đại diện các hội, hiệp hội tỉnh thành và doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các đơn vị báo chí, truyền thông. 

Đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng và đang tỏa sức “nóng”, trở thành lựa chọn mới, đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết:  “Với nền chính trị ổn định, kiểm soát tốt dịch Covid 19, bất động sản công nghiệp ở Việt Nam đang tạo dựng tốt cho các nhà đầu tư đầu tư vào. Để đạt được mục tiêu đó, chúng ta đang cải thiện môi trường kinh doanh; Tác động thay đổi kinh doanh từ đại dịch; Đón làn sóng đầu tư mới, đa dạng cách đầu tư… Từ đó mong muốn tạo điều kiện phát triển các khu công nghiệp, kêu gọi xúc tiến đầu tư tại khu công nghiệp, khu kinh tế, thị trường bất động sản có tính cạnh tranh cao trong khu vực.”

Bà Trần Thị Hồng Minh – Viện trưởng Viện CIEM

Bà Trần Thị Hồng Minh – Viện trưởng Viện CIEM cho biết: “Phát triển bất động sản công nghiệp nên phát triển xanh, giảm khí thải công nghiệp, phát triển không gian mới, khu công nghiệp áp dụng công nghệ sinh thái xanh sạch, là thời điểm thích hợp phát triển kinh tế tuần hoàn gắn với sự phát huy của các doanh nghiệp . Các khu công nghiệp, khu kinh tế là địa điểm vàng phát triển kinh tế tuần hoàn, là chu trình mới cho các khu công nghiệp phát triển hơn… Phát triển khu công nghiệp giúp giảm đáng kể liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, tạo môi trường cho các doanh nghiệp liên kết, tạo mối liên kết phát triển. Hiệu quả khu công nghiệp được nhìn nhận dưới góc độ liên kết để huy động kinh tế giữa các khu và có lợi cho nhau.”

Ông Trần Quốc Trung – Phó Vụ trưởng, Vụ quản lí các khu kinh tế - Bộ kế hoạch và đầu tư

Ông Trần Quốc Trung – Phó Vụ trưởng, Vụ quản lí các khu kinh tế - Bộ kế hoạch và đầu tư cho biết quy hoạch và định hướng phát triển các khu công nghiệp gia đoạn 2021-2030: “ Đến cuối tháng 5 năm 2020, cả nước có 561 KCN bao gồm cả các KCN trong quy hoạch chung xây dựng các KKT có trong quy hoạch đã được phê duyệt với tổng diện tích khoảng 201 ngàn ha (chiếm 0,6% tổng diện tích đất cả nước). Trong đó bao gồm: 374 KCN đã được thành lập với diện tích khoảng 114,4 ngàn ha (chiếm 56,9% tổng diện tích quy hoạch) à 259 KCN chưa thành lập với diện tích khoảng 86,6 ngàn ha (bao gồm 55,8 ngàn ha của 187 KCN có trong quy hoạch nhưng toàn bộ diện tích chưa thành lập và 30,8 ngàn ha của 72 KCN mới thành lập một phần). Định hướng phát triển khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030 sẽ hoàn hiện hành lang pháp lý, tăng cường quản lý và đổi mới nâng cao hiệu quả quản lý quy hoạch KCB, đổi mới mô hình KCN hiện tại, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng KCN gắn với hạ tầng xã hội, hoàn thiện thể chế, chính sách tăng cường kiểm tra giám sát công tác bảo vệ môi trường, tăng cường hợp tác phát triển các KCN…”

Từ thành công của Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần thứ nhất, với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, nhằm cung cấp các thông tin, chính sách, tìm kiếm các giải pháp để phát triển. Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và Tạp chí Thương Gia đã tổ chức thành công “Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam - lần 2 : Thời cơ vàng trong vận hội mới”.

Diễn đàn đã kết nối: Các cơ quan quản lý nhà nước, UBND tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế - Khu công nghiệp và các sở ngành của địa phương trên toàn quốc, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất trên toàn quốc, Công ty đầu tư phát triển hạ tầng Khu công nghiệp, Nhà đầu tư bất động sản hàng đầu, Ngân hàng và các tổ chức tài chính, và nhiều chuyên gia kinh tế uy tín…

Diễn đàn còn là nơi trao đổi, kết nối thông tin, đưa giải pháp giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội vàng của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020 - 2022. Đặc biệt, tại diễn đàn các nhà đầu tư đã có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu thông tin của: hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc; Bàn thông tin xúc tiến đầu tư của các khu công nghiệp và địa phương; các phân tích chuyên sâu và dự báo thị trường của các chuyên gia kinh tế./.

Thu Trang - Đình Thế

Bình luận