Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bị giả email mời tập huấn có thu phí

04/06/2020, 10:14

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bị giả email mời tập huấn có thu phí - BHXH TP Hồ Chí Minh vừa có công văn số 1173/BHXH-TTKT gửi Văn phòng; Các phòng nghiệp vụ; BHXH quận, huyện; Các đơn vị sử dụng lao động khẳng định cơ quan BHXH không gửi thư mời tổ chức tập huấn Luật BHXH, BHYT, BHTN.

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bị giả email mời tập huấn có thu phí. Ảnh minh họa

Cụ thể, thời gian gần đây, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều phản hồi của các đơn vị về việc nhận thư mời từ địa chỉ Email: bhxh.hcm123@gmail.com với nội dung mời đơn vị đăng ký dự buổi tập huấn về Luật lao động, tiền lương, Luật BHXH, BHYT, BHTN và điều đáng lưu ý là có thu phí tập huấn.

BHXH Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định không có chủ trương thực hiện gửi Thư mời các đơn vị tham dự tập huấn với nội dung như trên và các cuộc tập huấn, hội nghị do BHXH TP. tổ chức chưa bao giờ và sẽ không thu phí dưới bất kỳ hình thức nào; đồng thời nhấn mạnh, địa chỉ Email: bhxh.hcm123@gmail.com không phải là địa chỉ Email BHXH Thành phố Hồ Chi Minh. Việc lập địa chỉ Email gần giống với cơ quan BHXH là sự cố tình mập mờ để các đơn vị hiểu nhầm là thư mời từ cơ quan BHXH.

Hiện nay, định kỳ hằng tháng BHXH Thành phố Hồ Chí Minh gửi giấy mời những đơn vị mới thành lập trên địa bàn, đến trụ sở cơ quan tại địa chỉ: 117C, Nguyễn Đình Chính, Phường 15, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh để được hướng dẫn thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN vàcác buổi tập huấn này của cơ quan BHXH Thành phố Hồ Chí Minh không thu phí dưới bất kỳ hình thức nào.

Nội dung công văn

BHXH TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, cá nhân, đơn vị có thể gửi thắc mắc qua Email: bhxh@hochiminh.vss.gov.vn  hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng: (028) 39979039 – Số máy nhánh: 1111.

Tuấn Vũ - Bảo Châu - Bảo Nhi

Bình luận