Báo chí là cầu nối thông tin giữa Quốc hội với cử tri

29/01/2018, 20:44

Báo chí là cầu nối thông tin giữa Quốc hội với cử tri - Chiều ngày 29/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt . Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với hoạt động của Quốc hội.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, hoạt động của các cơ quan thông tấn, báo chí đang đứng trước những thách thức hết sức to lớn do sự phát triển nhanh chóng của truyền thông xã hội và sự bùng nổ thông tin với tính đa dạng, đa chiều cũng làm cho cử tri trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn tiếp cận những thông tin phù hợp.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phát huy tính sáng tạo, đổi mới để bảo đảm thông tin về hoạt động của Quốc hội trở nên chuyên sâu hơn và thu hút hơn, đồng thời các thông tin về các nội dung chính sách phải được thể hiện một cách đơn giản, dễ hiểu và nhất là phải thu hút được sự quan tâm của người đọc.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Để thực hiện được những mục tiêu nêu trên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan của Quốc hội, đặc biệt là Văn phòng Quốc hội, cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cách thức cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các cơ quan báo chí trong việc tác nghiệp, đưa tin về hoạt động của Quốc hội.

PV

Bình luận