Báo chí: Cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân

09/06/2020, 16:38

Báo chí: Cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến người dân - Ngày 9/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 6/2020. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và hơn 100 phóng viên, nhà báo, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chia sẻ, 5 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế - xã hội; tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, khiến đời sống người dân, người lao động gặp không ít khó khăn do mất việc làm, giảm thu nhập. Trong bối cảnh đó, dưới sự chỉ đạo, điều hành sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cùng sự phối hợp đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương, BHXH Việt Nam đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hiện, vượt qua nhiều khó khăn, toàn quốc, số người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT đều có sự gia tăng so với năm 2019. Quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT được đảm bảo; phục vụ tốt hơn trong dịch bệnh. Công tác thu BHXH, BHYT cũng có sự khởi sắc…

Đạt được những kết quả đó, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhận định có sự đóng góp to lớn của các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước. Với hơn 5.200 tin, bài, chương trình về BHXH, BHYT trong 5 tháng đầu năm 2020 được đăng tải, các cơ quan thông tấn, báo chí đã phát huy vai trò “cầu nối” quan trọng giữa cơ quan BHXH với người dân trong tình hình dịch bệnh, thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp đó, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh khẳng định, BHXH Việt Nam luôn coi trọng công tác phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí trong việc truyền thông về chính sách BHXH, BHYT. Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh gửi lời chức mừng đến các phóng viên, nhà báo, biên tập viên. Đồng thời, chúc các phóng viên, nhà báo, biên tập viên sức khỏe, thành công và tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp với BHXH Việt Nam để truyền thông về chính sách BHXH, BHYT ngày càng tốt hơn, góp phần hoàn thành các mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân…

Nam Nguyễn

Bình luận