Bánh Trung Thu Bảo Ngọc:

Đổi mới nhưng không mất “chất” tinh hoa ẩm thực truyền thống

09/09/2019, 08:00

Đổi mới nhưng không mất “chất” tinh hoa ẩm thực truyền thống - Là thương hiệu bánh Trung Thu hơn 30 năm tuổi, Bảo Ngọc cũng đối mặt với nhiều thách thức trước xu hướng đổi mới, đặc biệt là giữ lại “chất” tinh tế rất đặc trưng của ẩm thực người Hà Nội.

Ký ức Trung Thu của những đứa trẻ 8x 9x ngày xưa chẳng thể thiếu hình bóng quen thuộc của chiếc bánh Trung Thu Bảo Ngọc

Ký ức Trung Thu của những đứa trẻ 8x 9x ngày xưa chẳng thể thiếu hình bóng quen thuộc của chiếc bánh Trung Thu Bảo Ngọc

Đón nhịp thị trường, thương hiệu bánh Trung Thu nức tiếng Hà Nội những thập niên 80, 90 như Bảo Ngọc cũng đã có những bước chuyển mình quan trọng.

Không còn là tiệm bánh nhỏ với những hàng dài nối đuôi nhau xếp hàng đợi mua mẻ bánh mới, Bảo Ngọc ngày nay đã đổi mới mô hình kinh doanh, đầu tư đồng bộ và bài bản hơn với sự hợp tác cùng đối tác Nhật Bản và dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, ...

Hơn 30 năm gắn bó cùng những kỷ niệm đoàn viên mỗi dịp rằm tháng Tám

Với những đứa trẻ 8x 9x ngày xưa, chắc hẳn rằng, những ký ức mùa Trung Thu không thể thiếu hình bóng chiếc bánh nướng, bánh dẻo Bảo Ngọc. Trong những năm tháng ấy, khi nhịp sống còn chậm rãi, thư thả, những người mến mộ hương vị thơm ngon của những chiếc bánh Trung Thu Bảo Ngọc có thể sẵn sàng ngồi nhâm nhi chén trà để đợi mẻ bánh mới. Người Hà Nội vẫn luôn rất kiên tâm để thỏa mãn vị giác kén chọn của mình như thế.

Thế nhưng, để làm nên hành trình gắn bó suốt hơn 30 năm, gây dựng niềm tin của người tiêu dùng với thương hiệu Bảo Ngọc, đó không chỉ là duy trì chất lượng, đảm bảo những yếu tố như an toàn vệ sinh thực phẩm, dây chuyền sản xuất tiên tiến mà còn cần phải biết cởi mở và đón nhận những xu hướng mới, đáp ứng thay đổi trong khẩu vị người tiêu dùng.

Đổi mới nhưng vẫn luôn giữ “chất” tinh tế - nét đặc trưng của ẩm thực người Hà Nội

Với vai trò một trong những trung tâm văn hóa của dân tộc, ẩm thực người Hà Nội cũng có những nét rất riêng mà điểm nổi bật nhất có lẽ chính là sự tinh tế, hài hòa. Những món ăn đặc trưng Hà Nội luôn không có vị quá gắt, quá nồng mà nhẹ nhàng, đủ khiến người ăn lưu luyến. Là một thương hiệu bánh đặc trưng cho ẩm thực người Hà Nội, hương vị bánh Bảo Ngọc luôn giữ vững chất tinh tế ấy.

Hộp bánh Trăng Hàn là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích nền văn hóa đất nước này

Hộp bánh Trăng Hàn là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích nền văn hóa đất nước này

Đón nhận sự thay đổi của đời sống xã hội, Bảo Ngọc đã có nhiều thay đổi cả về chiều sâu lẫn chiều rộng, từ việc hợp tác với đối tác Nhật Bản, cho tới đầu tư dây chuyền công nghệ, mở rộng quy mô. Song song với đổi mới trong sản xuất, Bảo Ngọc cũng có thêm nhiều mẫu mã đa dạng cả về hình thức lẫn hương vị.

Bên cạnh hương vị truyền thống như thập cẩm, những người ái mộ thương hiệu này ngày nay có thể thưởng thức những hương vị hiện đại hơn như thập cẩm gà quay jambon, dưa Mỹ, cafe-capuchino, trà xanh matcha… Điều đặc biệt là, dù có hiện đại tới đâu, Bảo Ngọc vẫn duy trì cách lựa chọn công thức bởi các nghệ nhân hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm. Nhờ đó, mọi chiếc bánh Trung Thu Bảo Ngọc có thể giữ vững được chất tinh tế, hài hòa ngay giữa thời hiện đại này.

Không chỉ vậy, Bảo Ngọc còn thể hiện nét tinh tế đặc trưng của mình trong cách thiết kế hộp quà tặng. Tùy từng nhu cầu, Bảo Ngọc luôn có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Với những vị khách yêu thích nét hiện đại, đơn giản, mến mộ những nền văn hóa như Hàn Quốc, Nhật Bản, hộp quà Trăng Hàn, Trăng Nhật là sự lựa chọn khéo léo và phù hợp.

Bảo Ngọc còn có những hộp bánh sang trọng, tinh tế không chỉ từ hương vị, thiết kế mà còn cả chất liệu hộp quà

Bảo Ngọc còn có những hộp bánh sang trọng, tinh tế không chỉ từ hương vị, thiết kế mà còn cả chất liệu hộp quà

Với những món quà biếu tặng cần sự sang trọng hơn, Bảo Ngọc có dòng hộp bánh cao cấp với thiết kế trang nhã như Thu Nguyệt, Cẩm Nguyệt, Vọng Nguyệt,... Mọi chất liệu, hoa văn của hộp quà đều được chọn lựa kỹ lưỡng và khéo léo, vừa mang nét truyền thống sang trọng của “một thời vang bóng”, vừa toát lên vẻ tinh tế hiện đại là lựa chọn hoàn hảo gói trọn thành ý đến người được gửi trao. 

Hường Đinh

Bình luận